Vay 30 triệu đồng qua app, người đàn ông bị lừa mất 154 triệu đồng

  • 19/11/2021 13:03
  • 0 bình luận
  • LN
  • In bài
ANTD.VN - Công an thị xã Sơn Tây, Hà Nội đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt 154 triệu đồng với thủ đoạn vay tiền qua app.

Trước đó, ngày 14-11, Công an thị xã Sơn Tây tiếp nhận đơn trình báo của anh T (SN 1983; trú tại: Sơn Tây, Hà Nội) về việc có đăng ký vay tiền online với số tiền 30 triệu đồng. Sau đó, một đối tượng liên hệ với anh và yêu cầu chuyển tiền làm bảo hiểm khoản vay.

Vay 30 triệu đồng qua app, người đàn ông bị lừa mất 154 triệu đồng ảnh 1

Vay tiền qua app trên các thiết bị di động

Đối tượng thông báo anh T thực hiện sai cú pháp, bị lỗi nên phải chuyển tiền qua ngân hàng để xác thực. Anh T đã chuyển 154 triệu đồng nhưng không được hoàn lại số tiền. Lúc này anh T mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân cảnh giác trước các loại hình được quảng cáo là vay tiền nhanh chóng, dễ dàng, giải ngân trong ngày thông qua các trang mạng xã hội. Những lời mời chào vay vốn với thủ tục nhanh gọn, chỉ cần đóng phí bảo hiểm để giải ngân có thể là “bẫy” của các đối tượng lừa đảo. Nếu có nhu cầu vay vốn, người dân nên tìm hiểu kỹ và trực tiếp đến trụ sở, chi nhánh các ngân hàng để được tư vấn, hướng dẫn thủ tục vay vốn nhằm bảo vệ quyền lợi của mình trước pháp luật.

Tin cùng chuyên mục