Vào tù vì kéo nhau đi chuộc điện thoại bằng… gậy

  • 16/03/2017 13:56
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTD.VN - Biết chuyện người quen thua bạc phải cầm cố điện thoại, Tuấn nổi giận đi chuộc điện thoại bằng… gậy nên phải vào tù.

Xét kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo không có căn cứ nên ngày 16-3, TAND TP Hà Nội đã quyết định giữ nguyên mức án 7 năm tù giam đối với Hoàng Quốc Tuấn (SN 1993, trú ở xã An Thượng, Hoài Đức, Hà Nội) về tội “Cướp tài sản”, theo Điều 133-BLHS. Bị hại trong vụ án là anh Nguyễn Sỹ Nhượng (SN 1976), trú cùng huyện Hoài Đức.  

Liên quan đến tội phạm của Tuấn còn có Nguyễn Chí Linh (SN 1993), Vũ Hữu Đồng (SN 1989), Nguyễn Hữu Xuân (SN 1980) đều trú ở xã An Thượng, Hoài Đức đã lần lượt bị tuyên phạt từ 12 tháng tù (hưởng án treo) đến 7 năm 6 tháng tù về các tội “Cướp tài sản”, “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” và tội “Không tố giác tội phạm”.

Vào tù vì kéo nhau đi chuộc điện thoại bằng… gậy ảnh 1

Hoàng Quốc Tuấn tại phiên tòa phúc thẩm

Diễn biến vụ án cho thấy, nhân làng có lễ hội nên chiều 20-2-2016, Nguyễn Hữu Xuân mời một số bạn bè đến nhà ăn cơm, trong đó có anh Nguyễn Sỹ Toàn ở xã bên cạnh. Tối cùng ngày, em trai anh Toàn là Nguyễn Sỹ Nhượng cũng đến nhà Xuân chơi.

Và rồi tại nhà Xuân, một “chiếu xóc đĩa” nhanh chóng được mở ra. Tại đây, Vũ Hữu Đồng bị thua “cháy túi” nên phải cầm cố chiếc điện thoại Iphone 6s Gold cho một người tên Đạt (không rõ lai lịch), chơi cùng “chiếu bạc” để lấy 10 triệu đồng.

Khi cuộc “đỏ đen” chấm dứt, Nhượng mê chiếc Iphone 6s Gold nên bảo Đạt cho cầm cố lại với số tiền đúng bằng số tiền Đồng cầm cố khi trước. Hôm sau, Đồng liên hệ với Xuân để chuộc lại điện thoại nhưng không được.

Cùng thời điểm, Đồng kể lại chuyện thua bạc, phải cầm cố điện thoại và không chuộc lại được tài sản cho Hoàng Quốc Tuấn nghe. Tức thì Tuấn cho rằng Đồng đã bị chơi “bạc bịp”, đồng thời gọi thêm Nguyễn Chí Linh đến giải quyết vụ việc.

Sau đó, Tuấn, Linh và Đồng bảo Xuân đưa đến điểm hẹn gặp anh Nhượng để chuộc lại chiếc điện thoại Iphone 6s Gold. Tuy nhiên, ngay khi cầm được chiếc điện thoại này, Tuấn, Linh liền chửi bới và vung gậy đánh anh Nhượng, khiến bị hại phải tháo chạy.

Chuộc tài sản bằng gậy xong, Tuấn đưa lại chiếc điện thoại Iphone 6s Gold cho Đồng sử dụng. Bị mất 10 triệu đồng nhận cầm cố chiếc điện thoại, anh Nhượng liền trình báo cơ quan công an và Tuấn, Linh lập tức bị bắt giữ để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Tuấn tiếp tục thừa nhận hành vi cùng đồng bọn dùng vũ lực chiếm đoạt tài sản của anh Nhượng như nêu trên. Tuy nhiên, bị cáo cho rằng chưa hề đánh bị hại nên đề nghị HĐXX phúc thẩm xem xét giảm nhẹ cho một phần hình phạt.

Dù vậy, sau khi xem xét toàn bộ nội dung vụ án, HĐXX cho rằng mức hình phạt 7 năm tù mà cấp tòa sơ thẩm áp dụng đối với bị cáo là hoàn toàn tương xứng với tính chất, mức độ tội phạm bị gây ra. Trong khi đó, tại phiên phúc thẩm không có tình tiết gì mới. Trên cơ sở ấy, TAND TP Hà Nội quyết định bác kháng cáo của Hoàng Quốc Tuấn.

Tin cùng chuyên mục