Vào tù vì bênh bạn gái

(ANTĐ) - Hôm qua 7-4, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử 9 bị cáo trong vụ án giết người xảy ra trước cổng trường THPT Nguyễn Trãi, quận Ba Đình. Điều đáng nói, đứng trước vành móng ngựa, 9 bị cáo này đều ở tuổi vị thành niên đang là học sinh của trường THPT nói trên và trường THPT bán công Đống Đa.

Vào tù vì bênh bạn gái

(ANTĐ) - Hôm qua 7-4, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử 9 bị cáo trong vụ án giết người xảy ra trước cổng trường THPT Nguyễn Trãi, quận Ba Đình. Điều đáng nói, đứng trước vành móng ngựa, 9 bị cáo này đều ở tuổi vị thành niên đang là học sinh của trường THPT nói trên và trường THPT bán công Đống Đa.

Nỗi đau người thân khi chứng kiến các bị cáo phải hầu tòa
Nỗi đau người thân khi chứng kiến các bị cáo phải hầu tòa

Phạm Thu Quý (SN 1994) và Nguyễn Hải Linh (SN 1994) đều là học sinh trường THPT Nguyễn Trãi. Nhưng do có mâu thuẫn từ trước,  chiều 22-10-2009, Quý điện thoại cho chị gái là Phạm Thu Giang và bạn là Nguyễn Hương Giang (SN 1994, học sinh trường THPT bán công Đống Đa) đến trường Nguyễn Trãi đón. Tại đây khi gặp Linh, Nguyễn Hương Giang đã xông vào tát Linh sau đó tất cả đi về.

Hôm sau, Giang còn rủ các bạn gồm Nguyễn Đức Anh, Đỗ Hải Anh và Nguyễn Việt Hùng (cùng SN 1994) - là bạn học cùng trường đến đón Quý và tiếp tục “dằn mặt” Linh. Tức tối, Linh điện thoại cho bạn là Hoàng Anh Tú (SN 1994, trú tại phố Đặng Trần Côn, phường Quốc Tử Giám, quận Đống Đa) nhờ Tú đến giải vây. Tú rủ thêm bạn học cùng lớp là Nguyễn Đức Huy, Nguyễn Hữu Thái Sơn, Vũ Tuấn Sơn, Bùi Anh Tú. Khi gặp Giang, Hoàng Anh Tú liền dùng mũ bảo hiểm đánh vào mặt. Thấy vậy, Nguyễn Việt Hùng và Đỗ Hải Anh cùng Giang xông vào đánh trả nhóm Tú. Khi nhóm Tú bỏ đi thì Giang tiếp tục hẹn chiều hôm sau sẽ tiếp tục đến đây “giải quyết”.

Sau đó, Nguyễn Hương Giang, Đỗ Hải Anh rủ Trịnh Minh Phương (SN 1991) và Nguyễn Tiến Thành (SN 1994) cùng trú tại ngõ 29 phố Cửa Bắc, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Cao Tiến Long (SN 1993) và Trần Viết Giang Phong (SN 1994), Trần Anh Quân (SN 1991) cùng một số đối tượng khác hẹn chiều hôm sau đến cổng trường Nguyễn Trãi đánh nhóm Hoàng Anh Tú.

16h ngày 24-10, Nguyễn Hương Giang cùng cả nhóm đến trước cổng trường Nguyễn Trãi để tìm nhóm của Tú. Cũng trong thời gian này, tại cổng trường Nguyễn Trãi, anh Trần Công Duy (SN 1991, trú tại TT Thành Công, phường Thành Công, quận Ba Đình), anh Hoàng Minh Tuấn (SN 1991, trú tại phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy) và anh Nguyễn Thế Hiển (SN 1991, trú tại phường Thành Công) đang đứng đợi bạn.

Khi đi qua, thấy anh Duy giống người đã đánh mình hôm trước nên Giang bảo Long vòng xe lại báo cho cả nhóm biết. Nhận được tín hiệu, cả nhóm kéo đến cổng trường Nguyễn Trãi. Hùng tiến lại chỗ anh Duy và dùng dao tông chém một nhát vào vai anh Duy, còn Trịnh Minh Phương đâm anh Duy một nhát vào cánh tay trái và một nhát vào mạng sườn. Trong lúc hỗn chiến, Nguyễn Tiến Thành dùng dao chọc tiết lợn đâm anh Duy và anh Tuấn.

Sau khi gây án, các đối tượng bỏ chạy, còn anh Duy và anh Tuấn được người dân đưa đến bệnh viện Xanh - Pôn cấp cứu. Do vết thương quá nặng nên anh Duy đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Các bị cáo với gương mặt “non choẹt” trước vành móng ngựa

Các bị cáo với gương mặt “non choẹt” trước vành móng ngựa

Hành vi trên của Trịnh Minh Phương, Nguyễn Hương Giang, Nguyễn Tiến Thành, Nguyễn Việt Hùng, Đỗ Hải Anh, Trần Anh Quân, Cao Tiến Long, Trần Viết Giang Phong và Nguyễn Đức Anh đã cáo buộc phạm tội giết người.

Tại phiên tòa, đến phần thẩm vấn, khi HĐXX đưa ra các câu hỏi vì sao các bị cáo lại hành động như vậy thì đều nhận được câu trả lời rất ngây thơ của các bị cáo “chỉ vì sỹ diện, bênh bạn gái nên mới gây ra nông nỗi như vậy, chứ các bị cáo cũng không có hằn thù gì với bị hại”.

Chiều qua, sau khi xem xét toàn bộ nội dung vụ án, HĐXX đã quyết định tuyên phạt Phương 15 năm tù; Giang và Thanh cùng mức hình phạt 11 năm tù; Nguyễn Việt Hùng, Trần Anh Quân cùng mức án 9 năm tù; Đỗ Hải Anh và Bùi Tiến Long cùng mức án 6 năm tù; Nguyễn Đức Anh và Trần Viết Giang Phong cùng mức án 4 năm tù.                 

Thanh Quang