AFC Cup 2014

Vào tứ kết, V.Ninh Bình nhận thêm hơn nửa tỷ đồng từ VFF và VPF

  • 14/05/2014 10:54
  • 0 bình luận
  • Hoàng Hiếu
  • In bài
ANTĐ -Với thành tích đánh bại Churchill Brothers để lọt vào Tứ kết AFC Cup 2014, CLB V.Ninh Bình đã nhận được hơn nửa tỷ đồng tiền thưởng từ VFF và VPF.
Vào tứ kết, V.Ninh Bình nhận thêm hơn nửa tỷ đồng từ VFF và VPF ảnh 1
Thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ đã có những nỗ lực tột bậc tại AFC Cup 2014

Cụ thể, ngay sau kết thúc trận đấu, đội bóng cố đô Hoa Lư đã nhận được điện chúc mừng của lãnh đạo VFF kèm theo tuyên bố thưởng nóng cho toàn đội 150 triệu đồng. Về phía VPF, TGĐ Phạm Ngọc Viễn cũng cho biết, theo cam kết của VPF, khi tham dự AFC Cup 2014, hai đại diện của Việt Nam là Hà Nội T&T và V.Ninh Bình đã được hỗ trợ mỗi đội 200 triệu đồng. Khi lọt vào vòng sau, mỗi đội sẽ nhận được số tiền tăng thêm 100 triệu đồng so với vòng trước đó. Gần đây nhất, với việc giành quyền vào vòng 16 đội, Hà Nội T&T và V.Ninh Bình cũng đã nhận được 300 triệu đồng từ VPF.  Vì vậy, đến vòng tứ kết, số tiền mà V.Ninh Bình nhận được từ VPF sẽ là 400 triệu đồng. Tổng cộng 2 khoản tiền từ VFF và VPF dành cho V.Ninh Bình là 550 triệu đồng.

Như vậy, nếu tính cả số tiền thưởng 150 triệu đồng từ VFF cho thành tích lọt vào vòng 16 đội lần trước, thì tổng số tiền mà thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ nhận được từ VFF và VPF trong toàn bộ hành trình tại AFC Cup 2014 cho đến thời điểm này là  1,2 tỷ đồng, một con số không hề nhỏ trong bối cảnh khó khăn trăm bề tại đội bóng của bầu Trường.

Theo quy định của Điều lệ, với việc giành vé vào tứ kết, V.Ninh Bình có quyền bổ sung cầu thủ tại AFC Cup 2014. HLV Nguyễn Văn Sỹ cho biết, BHL đội sẽ có kế hoạch bàn bạc với bầu Trường để tái thiết đội bóng. “Chúng tôi vẫn còn 3 tháng nữa để chuẩn bị cho trận đấu tại tứ kết.  Quỹ thời gian đó đủ để CLB gia cố đội hình”, ông Sỹ nói.

Được biết, đối thủ của V.Ninh Bình tại Tứ kết AFC Cup 2014 sẽ được xác định tại lễ bốc thăm phân cặp vào ngày 28/5 tới.

Tin cùng chuyên mục