Vào hiệu thuốc Tây trộm cắp hụt tiếp tục ra ngoài đường ‘săn mồi’

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Vào hiệu thuốc Tây trộm cắp hụt, Nguyễn Văn Tuấn tiếp tục ra ngoài đường “săn mồi” và trộm cắp được chiếc túi xách của Hội trưởng Hội Phụ nữ thôn là người cùng xã với Tuấn. Tuy nhiên, chỉ sau vài giờ gây án, đối tượng đã bị Công an huyện Ba Vì, Hà Nội, bắt giữ.  
Vào hiệu thuốc Tây trộm cắp hụt tiếp tục ra ngoài đường ‘săn mồi’ ảnh 1

Vào hiệu thuốc Tây trộm cắp hụt, Tuấn tiếp tục ra ngoài đường “săn mồi” và trộm cắp được chiếc túi xách của Hội trưởng Hội Phụ nữ thôn

Ngày 22-11, Công an huyện Ba Vì cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Nguyễn Văn Tuấn (SN 1983, trú tại xã Chu Minh, huyện Ba Vì) về tội “Trộm cắp tài sản”.

Khoảng 8h ngày 3/10/2021, Nguyễn Văn Tuấn điều khiển chiếc xe máy Vison mang BKS 29V1-715.79 của chị Nguyễn Thị T. (vợ Tuấn) đến hiệu thuốc Tây của anh Phùng Văn T. (ở thôn Vĩnh Phệ, xã Chu Minh) mua thuốc. Khi vào bên trong hiệu thuốc, thấy không có ai Tuấn liền nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Khi Tuấn mở ngăn kéo đựng tiền của tủ thuốc để trộm cắp thì bị anh T. phát hiện. Do Tuấn chưa lấy được tài sản gì nên anh T. đã bỏ qua và cho Tuấn đi về.

Vào hiệu thuốc Tây trộm cắp bất thành, Tuấn điều khiển xe máy dọc theo đường đê Đại Hà tới thôn Đài Hoa, thị trấn Tây Đằng. Trên đường đi, Tuấn nhìn thấy chiếc xe của bà Đỗ Thị Th. (SN 1960, trú tại thôn Đài Hoa, thị trấn Tây Đằng), là Hội trưởng Hội Phụ nữ thôn Đài Hoa, treo chiếc túi xách ở ghi đông xe, không ai trông coi liền trộm chiếc túi xách trên.

Trộm cắp được chiếc túi xách, Tuấn vội quay đầu xe tăng ga bỏ chạy thì bị mọi người phát hiện, tri hô đuổi bắt nhưng không kịp. Thoát khỏi sự truy đuổi của mọi người, Tuấn tìm chỗ vắng vẻ lục soát chiếc túi lấy được 1 chiếc điện thoại Samsung Galaxy J6+; 400.000đ và một số vật dụng khác. Tuấn liền tháo SIM trong chiếc điện thoại và lấy đi toàn bộ số tiền còn chiếc túi xách và các đồ vật khác Tuấn vứt vào bụi chuối.

Sau khi tiếp nhân thông tin tố giác tội phạm, bằng các biện pháp nghiệm vụ, Cơ quan CSĐT CAH Ba Vì đã tiến hành triệu tập chị Nguyễn Thị T. (vợ Tuấn) để làm việc. Tại Cơ quan CSĐT, chị T. trình bày, sáng sớm cùng ngày, Nguyễn Văn Tuấn mượn chiếc xe máy Vison, BKS : 29V1- 715.79 của chị để đi mua thuốc, đồng thời xác định hình ảnh người điều khiển chiếc xe máy trên đi trộm cắp đúng là Nguyễn Văn Tuấn.

Cùng ngày, Cơ quan CSĐT CAH Ba Vì đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Tuấn. Tại Cơ quan CSĐT, Nguyễn Văn Tuấn cũng đã khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp tài sản của bản thân vào sáng 3/10/2021 tại thôn Đài Hoa, thị trấn Tây Đằng.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Tuấn từng có 3 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”. Thời điểm gây án, đối tượng chưa được xoá án tích.