• [ẢNH] Nga kỳ vọng nhưng Tuyến đường biển phía Bắc vẫn ‘dưới cơ’ Kênh đào Suez

  [ẢNH] Nga kỳ vọng nhưng Tuyến đường biển phía Bắc vẫn ‘dưới cơ’ Kênh đào Suez

  ANTD.VN - Việc con tàu container Ever Given gặp nạn, chặn ngang kênh đào Suez suốt cả tuần qua, gây thiệt hại nặng cho vận tải biển các nước đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về sự mong manh của kinh tế thế giới. Hiện rất cần một tuyến hàng hải dự phòng cho kênh đào này và Tuyến đường biển phía Bắc của Nga là một gợi ý. Tuy nhiên có vẻ tuyến hàng hải này còn rất lâu mới đạt hiệu quả như kỳ vọng.

 • Kinh doanh thua lỗ Vinalines xin bán tàu biển

  Kinh doanh thua lỗ Vinalines xin bán tàu biển

  ANTD.VN - Tổng công ty vận tải biển Việt Nam (Vinalines) vừa đề xuất được bán tàu biển Vinalines Trader có giá trị lúc mua hơn 500 tỷ đồng để chặn đà thua lỗ. 

 • Thị trường chứng khoán: Các nhà đầu tư nhỏ hãy giữ chắc túi tiền

  Thị trường chứng khoán: Các nhà đầu tư nhỏ hãy giữ chắc túi tiền

  ANTĐ - Có lẽ chỉ có thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam mới có được những bước tăng trưởng nhảy vọt, chỉ 3 tháng đã thấy thiên đường với mức tăng điểm lên đến hàng trăm điểm, gần 30% và cũng ở đây, cũng chỉ mất 3 tháng thị trường đã có thể cho các nhà đầu tư thấy địa ngục với mức suy giảm cũng tương tự. 

 • Tàu biển Việt Nam trong nhóm nguy cơ bị lưu giữ cao

  Tàu biển Việt Nam trong nhóm nguy cơ bị lưu giữ cao

  ANTĐ - Mặc dù đội tàu biển Việt Nam đã được cải thiện nhưng hiện vẫn nằm trong “danh sách đen” - nhóm nguy cơ bị lưu giữ cao. Đặc biệt, từ năm 2013 trở lại đây, lượng tàu biển của Việt Nam bị lưu giữ tại Trung Quốc gia tăng mạnh.

 • Triển lãm quốc tế về công nghệ đóng tàu, hàng hải

  Triển lãm quốc tế về công nghệ đóng tàu, hàng hải

  ANTĐ - Triển lãm quốc tế về công nghệ đóng tàu, hàng hải và vận tải lần thứ 7 có quy mô lớn nhất Việt Nam - VIETSHIP 2014 sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 28-2 tới đây, tại trung tâm Hội Nghị Quốc gia, Từ Liêm - Hà Nội. 

 • Làng nổi nơi cửa sông Cái Mắm

  Làng nổi nơi cửa sông Cái Mắm

  ANTĐ - Thấy ông Tô Đức Thịnh làm ăn có hiệu quả, nhiều hộ trong vùng đã tìm đến học hỏi, cùng với sự hỗ trợ tích cực của chính quyền huyện Đầm Hà (Quảng Ninh), đến nay ở cửa sông hiu quạnh ngày nào đã có hẳn một làng nổi nuôi trồng thủy sản gồm 16 hộ.

 • Vinashin: Nhiều khoản nợ đã được xử lý

  Vinashin: Nhiều khoản nợ đã được xử lý

  ANTĐ - Ngày 24-10, trao đổi với báo chí về tình hình tái cơ cấu Tập đoàn Công nghiệp Tàu thuỷ Việt Nam (Vinashin), Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho biết, nhiều khoản nợ đã được xử lý. 

 • Tiếp sức người đi biển

  Tiếp sức người đi biển

  ANTĐ - “Công ước này là một mốc quan trọng trong lịch sử hàng hải” - Tổng Giám đốc Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) Guy Ryder nhấn mạnh khi Công ước Lao động hàng hải (MLC) chính thức đi vào cuộc sống.

 • GDP của Việt Nam sẽ tăng trưởng gấp rưỡi sau 5 năm

  GDP của Việt Nam sẽ tăng trưởng gấp rưỡi sau 5 năm

  ANTĐ - Theo bản báo cáo của tổ chức “Research and Markets” mới được bổ sung gần đây, sau khi chạm đáy tăng trưởng, dự kiến đến năm 2017, tổng thu nhập quốc nội (GDP) thực tế của Việt Nam sẽ đạt đến con số 206 tỷ USD, tốc độ tăng trưởng doanh thu kép (CAGR) đạt 6,5%. 

 • Những con tàu "ma", vật vờ không... chết nổi

  Những con tàu "ma", vật vờ không... chết nổi

  ANTĐ - Phá dỡ tàu cũ mang lại nguồn nguyên liệu không nhỏ cho ngành công nghiệp sản xuất thép trong nước. Tuy nhiên, ngoài yếu tố về kinh tế, đã đến lúc các biện pháp bảo vệ môi trường cần được thực hiện song hành, vì mục đích phát triển bền vững. 

 • Đầu tư cho đội tàu Vinalines: Trăm nghìn tỷ đồng có ném xuống biển?

  Đầu tư cho đội tàu Vinalines: Trăm nghìn tỷ đồng có ném xuống biển?

  ANTĐ - Dự kiến, đội tàu biển của Tổng công ty hàng hải Việt Nam (Vinalines) sẽ được đầu tư 100 nghìn tỷ đồng để phát triển. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, đội tàu của Vinalines nhiều năm làm ăn thua lỗ, hoạt động ì ạch, việc đầu tư 100 nghìn tỷ đồng vào đây liệu có ném tiền xuống biển?

 • Hạ thủy tàu chở hàng tải trọng 34.000 tấn

  Hạ thủy tàu chở hàng tải trọng 34.000 tấn

  (ANTĐ) - Hôm nay 6-9, tại Hải Phòng, Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy Phà Rừng (Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam-Vinashin) đã hạ thủy tàu chở hàng rời vỏ kép tải trọng 34.000 tấn, ký hiệu vỏ
  HR34-PR05.

 • Cắt ngọn,còn gốc

  Cắt ngọn,còn gốc

  ANTĐ - Cắt giảm đầu tư công được đặt lên vị trí hàng đầu ưu tiên trong những giải pháp để thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ nhằm kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và bảo đảm an sinh xã hội. Sau một vài tháng các bộ, ngành, địa phương “cắt tỉa” khá rầm rộ, dường như người ta quên mất rằng, đây không chỉ là giải pháp tình thế kiểu “cắt ngọn, chặt cành” mà điều cơ bản là phải có hướng lâu dài, “nhổ bật gốc” cắm rễ sâu làm cho nền kinh tế kém hiệu quả và gây bất ổn kinh tế vĩ mô.