Văn Quyết đẩy ngã trọng tài: Trưởng ban Kỷ luật VFF nói gì?

ANTĐ - Trưởng ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết, đang chờ báo cáo, băng hình từ Ban tổ chức giải, trước khi quyết định có hay không ra thêm án phạt nguội cho hành động phản ứng và xô ngã trọng tài của nhóm cầu thủ Hà Nội T&T, trong trận đấu trên sân của Khánh Hòa, chiều 12-3.

"Đầu tiên phải khẳng định, cầu thủ lao tới phản ứng các quyết định của trọng tài là sai, xô đẩy hay đánh trọng tài càng không thể chấp nhận được", Trưởng ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường nêu quan điểm.

Tuy nhiên theo ông Hường, việc có hay không đưa ra án phạt phải dựa trên tính chất, mức độ của sự việc.

Trưởng ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết: "Cần cân nhắc nhiều yếu tố, như việc trọng tài Công Khanh bị ngã là do tự vấp ngã như lời giải thích với báo chí của HLV Phạm Minh Đức - CLB Hà Nội T&T, hay do Văn Quyết xô ngã. Rồi quyết định không thổi phạt penalty của trọng tài Công Khanh (nguyên nhân dẫn đến phản ứng của nhóm cầu thủ Hà Nội T&T-pv) có chính xác hay không?"

"Để xem xét thấu đáo các vấn đề nói trên, chúng tôi phải chờ báo cáo của giám sát trọng tài, giám sát trận đấu, cũng như băng hình kỹ thuật ghi lại từ các góc máy khác. Ngoài ra, vi phạm của cầu thủ là lần đầu hay tái phạm, cũng là yếu tố tăng nặng, giảm nhẹ khi cân nhắc án phạt", ông Hường nói.

Tình huống Văn Quyết xô ngã trọng tài Công Khanh

Trước câu hỏi: Việc Văn Quyết vừa được triệu tập vào ĐTQG chuẩn bị vòng loại World Cup 2018 có tác động gì tới các quyết định (nếu có) của Ban Kỷ luật ở vụ việc này hay không? - ông Hường đáp: "Mọi cầu thủ nếu có vi phạm đều phải chịu xử lý, tùy theo mức độ và không phụ thuộc việc cầu thủ này có hay không thuộc biên chế ĐTQG".

Người đứng đầu Ban Kỷ luật VFF nêu dẫn chứng: "Mùa 2012, chúng tôi từng đề nghị VFF loại Quốc Long (khi đó khoác áo CLB Hà Nội T&T) ra khỏi ĐTQG, dù cầu thủ này vừa hội quân được 2 ngày, vì có hành động phi thể thao với Nguyễn Rogerio (Sài Gòn Xuân Thành) và chửi các phóng viên tại trận chung kết Cúp quốc gia 2012. Đề nghị này sau đó được Tổng cục TDTT chấp thuận".

Ở vụ việc ông Hường dẫn chứng, Văn Quyết cũng có tên trong nhóm cầu thủ vi phạm và bị phạt nguội đình chỉ thi đấu kéo dài 2 trận (tương đương 1 thẻ đỏ) ở Cúp Quốc gia.

Dự kiến ngày 15-3, Ban Kỷ luật VFF sẽ xem xét các trường hợp nổi cộm của vòng 4, trong đó điển hình là tình huống liên quan đến trọng tài Công Khanh và nhóm cầu thủ Hà Nội T&T trên sân của Khánh Hòa.

Ngay cả khi không có thêm án nguội, với tấm thẻ đỏ trực tiếp phải nhận, Văn Quyết chắc chắn sẽ vắng mặt ở 2 trận đấu sắp tới của Hà Nội T&T gặp đương kim vô địch Bình Dương (ngày 10-4) và Long An (16-4).