Văn Quyến trong nỗi phân vân...

  • 14/05/2014 12:42
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Tuyên bố giải nghệ, nhưng sau khi chơi thăng hoa tại vòng 1/8 AFC Cup, Văn Quyến đã rút quyết định khiến nhiều người bất ngờ.

Chiều 13-5, sân Ninh Bình trở thành tâm điểm của bóng đá Việt. Đông đảo giới truyền thông đổ về, gần 100 CĐV Nghệ An lặn lội từ quê nhà thuê xe lên, hàng nghìn khán giả Ninh Bình rủ nhau đến sân... Tất cả đều muốn được chứng kiến trận đấu giã từ sự nghiệp của thần đồng bóng đá Việt Nam một thời: Phạm Văn Quyến.

Trước trận, cá nhân Văn Quyến khẳng định: "Đây là trận đấu cuối cùng sự nghiệp". Thế nhưng mọi chuyện đã thay đổi hoàn toàn sau 90 phút trận thắng Churchill.

Những ai chứng kiến trận đấu này đều không khỏi xuyến xao khi chứng kiến Văn Quyến phô diễn những pha đi bóng lắt léo, đẳng cấp, đặc biệt là cú sút phạt "thần sầu" ghi bàn ấn định chiến thắng 4-2 và cái cách anh dang tay chao lượn quanh sân để ăn mừng, hệt như hình ảnh Văn Quyến ở thời đỉnh cao.


Văn Quyến trong nỗi phân vân... ảnh 1
Sẽ trọn vẹn hơn, nếu Văn Quyến giải nghệ sau trận đấu chói sáng trước CLB Churchill

Đã rất lâu rồi, người hâm mộ mới lại được thấy Quyến thăng hoa đến thế. Và khi xem Quyến thăng hoa như thế, nhiều người thầm mừng cho cựu "thần đồng" đã có một màn chia tay ý nghĩa, giàu cảm xúc. Nhưng rồi tất cả phải bất ngờ khi biết tin Quyến chưa muốn giải nghệ.

"Chừng nào BHL vẫn cần tôi, tôi sẽ tiếp tục thi đấu và cống hiến cho V.Ninh Bình", Quyến nói sau trận đấu. 

Phải chăng vì quá phấn khích sau trận đấu chơi rất lên chân mà Văn Quyến hứng chí, nên quên mất mình đã tuyên bố giải nghệ sau trận đấu nay và mới phát ngôn như vậy? Có lẽ chỉ Quyến mới có câu trả lời. Có điều, quyết định giải nghệ của một ngôi sao lừng lẫy một thời như Văn Quyến, rõ ràng không phải chuyện thích thì nói, không thích thì rút lời.

Người ta không "trách" Quyến "nuốt lời", vì hẳn với những ai yêu mến anh đều vẫn muốn tiếp tục được thấy "thằng béo" thi đấu, cống hiến và thành công. Thế nhưng với ai am hiểu chuyên môn biết rõ, để Văn Quyến quay lại thời đỉnh cao là không tưởng. Thậm chí để duy trì suất đá chính tại CLB cũng rất khó. Từ thực tế này, người ta lo ngại rất có thể, thần đồng một thời sẽ phải chia tay sự nghiệp bằng một trận đấu tẻ nhạt, khi đối thủ ở tứ kết AFC Cup được dự báo rất mạnh.

Nếu điều này xảy đến thì quả là một sự đáng tiếc. Tiếc là bởi Quyến đã có trong tay cơ hội chia tay sự nghiệp bằng một trận đấu đẹp trước CLB Churchill, với cú đúp bàn thắng và mang cảm xúc tới cho khán giả nhưng anh lại bỏ lỡ. Nói cách khác, Văn Quyến đang tự làm khó mình.

Biết chọn điểm dừng sự nghiệp đúng lúc sẽ là cách giúp Văn Quyến vãn hồi lại quãng thời gian đáng quên kéo dài trong sự nghiệp của một thần đồng chưa nở đã tàn....

Tin cùng chuyên mục