Văn Quyến được đối đãi tốt tại V.Ninh Bình

  • 16/05/2014 08:05
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Bất chấp việc không đáp ứng được yêu cầu chuyên môn cao nhất của BHL, Văn Quyến vẫn được V.Ninh Bình giữ lại đến hết AFC Cup 2014, trả lương đầy đủ và trọng dụng đến khi nào anh giải nghệ.

Sau khi lập cú đúp giúp V.Ninh Bình thắng CLB Churchill hôm 13-5 và giành vé vào tứ kết AFC Cup 2014, Văn Quyến đã bất ngờ hoãn ý định giải nghệ. "Nếu BHL đội vẫn cần đến, tôi sẵn sàng ở lại tiếp tục cống hiến cho V.Ninh Bình", tiền đạo 30 tuổi nói.

Sau khi tỏ thiện chí, Văn Quyến được lãnh đạo CLB V.Ninh Bình tin tưởng và mời ở lại, dù trước đó anh đã nộp đơn xin thanh lý hợp đồng. Phía đội bóng cố đô Hoa Lư cho biết sẽ trọng dụng Văn Quyến và trả lương cho anh đầy đủ theo các thỏa thuận trong hợp đồng đôi bên ký kết, cho đến khi nào anh thực sự giải nghệ.

Ít nhất V.Ninh Bình sẽ có thêm 2 trận đấu (lượt đi/về) nữa tại tứ kết AFC Cup 2014, với trận lượt đi dự kiến diễn ra vào giữa tháng 8 tới. Điều này đồng nghĩa Văn Quyến tiếp tục nhận gần 100 triệu đồng tiền lương từ nay đến hết tứ kết AFC Cup.


Văn Quyến được đối đãi tốt tại V.Ninh Bình ảnh 1
Văn Quyến được đối đãi tốt hơn nhiều đồng đội ở V.Ninh Bình

Việc giữ lại Văn Quyến được xem là hành động "chơi đẹp" của V.Ninh Bình với cựu "thần đồng" bóng đá Việt Nam một thời. Bởi từ nay đến tứ kết AFC Cup, đội bóng cố đô có quyền bổ sung lực lượng và thuê những cầu thủ tốt hơn Văn Quyến hiện tại rất nhiều, đảm trách khâu ghi bàn cho đội. Chưa kể, lãnh đạo V.Ninh Bình hoàn toàn có thể ký ngay vào đơn xin thanh lý hợp đồng của Quyến để đỡ "tốn" tiền trăm triệu "nuôi" anh đến khi giải nghệ.

Càng đáng nói hơn khi sự ưu ái cho Văn Quyến trở thành cá biệt tại V.Ninh Bình. Sau vụ tiêu cực phanh phui 9 cầu thủ làm độ, số cầu thủ "sạch" còn lại trở thành trụ cột của đội. Chính họ là những người đã vượt qua áp lực, khó khăn để giúp V.Ninh Bình và ông "bầu" Hoàng Mạnh Trường nở mặt khi thắng Churchill để đoạt vé tứ kết AFC Cup - thành tích tốt nhất của các CLB Việt Nam tại sân chơi châu lục.

Thế nhưng đổi lại, họ không có được sự ghi nhận, đền đáp xứng đáng. Một số cầu thủ than rằng họ phải sống lay lắt nhiều tháng nay bằng tiền gia đình hoặc vay mượn bạn bè. Đa số đều không có lương, không có thưởng, không có tiền phụ phí, tiêu vặt và ngay cả khoản tiền 20.000 đồng ăn sáng mỗi ngày cũng chẳng được cấp theo lời nói của lãnh đạo đội.

Vậy nên, ít nhất thì so với những đồng đội, Văn Quyến vẫn có quyền tạm hài lòng với những gì mình nhận được từ đội bóng cố đô - nơi anh xác định sẽ là điểm cuối sự nghiệp. Thậm chí ở góc nhìn thực dụng hơn, việc "nán lại" V.Ninh Bình thêm vài tháng mới giải nghệ giúp Văn Quyến có thu nhập trước khi cưới vợ vào tháng 8 tới và chính thức giải nghệ.

Tin cùng chuyên mục