Vẫn khỏe mạnh sau chuyến bay đêm dài

  • 05/06/2013 22:19
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài
ANTĐ - Hãy giữ cho cơ thể khỏe mạnh và tỉnh táo sau một chuyến bay đêm dài với những mẹo nhỏ dưới đây.

Giữ cho bản thân không đói và khát

Điều đầu tiên bạn cần làm là cần ăn uống đủ để không bị đói khát trong suốt chuyến bay dài. Hãy ăn một bữa ăn đủ chất trước chuyến bay và mang theo một chai nước lên máy bay. Bạn nên tránh những món ăn nhiều chất béo dễ khiến bạn cảm thấy đầy bụng và khó chịu trong suốt chuyến bay. Ngoài ra, hãy mang theo trong hành lí xách tay của bạn những đồ ăn vặt như hoa quả hay bánh quy.

Vẫn khỏe mạnh sau chuyến bay đêm dài ảnh 1
Ảnh minh họa

Giữ cho cơ thể thoải mái

Thật khó để cảm thấy thoải mái trong chuyến bay nếu bạn mặc trang phục bó chặt và ôm sát cơ thể. Bạn có thể mặc một chiếc áo len hay áo khoác nỉ thoải mái và đi tất dài để giữ ấm. Và do nhiệt độ trên máy bay có thể thay đổi nên tốt nhất bạn nên mặc nhiều lớp áo để dễ dàng bỏ ra hoặc mặc thêm vào.

Mang theo gối ngủ

Trừ khi bạn mua vé hạng thương gia, nếu ngồi ghế hạng thường bạn nên mang theo một chiếc gối du lịch lên máy bay. Chiếc gối thích hợp sẽ giúp cổ và lưng bạn cảm thấy thật thoải mái khi ngủ trên máy bay. 

Mang theo bịt mắt và tai

Đây cũng là những người bạn tuyệt vời trong suốt hành trình dài của bạn và gọn nhẹ để mang theo trong hành lí. Bởi bạn không biết được liệu mình có ngồi cạnh một đứa bé hay khóc hoặc một người làm việc thâu đêm.

Đứng dậy vận động

Thỉnh thoảng hãy đứng dậy để duỗi chân tay và giúp cơ thể thoải mái bằng cách đi lại vào nhà vệ sinh hay dọc hành lang. Việc này rất hữu ích để ngăn ngừa tích tụ máu do ngồi quá lâu và giúp bạn không bị mệt mỏi hoặc đau nhức. 

Nghe nhạc êm dịu

Nếu bạn bị khó ngủ trên chuyến bay đêm, hãy nghe những bản nhạc êm dịu và du dương giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng. Tâm trí bạn sẽ thấy thoải mái và giúp bạn tránh những tiếng ồn xung quanh. Tuy nhiên, bạn nên tránh nhìn vào những thiết bị điện như iPad hay điện thoại để tránh bị tỉnh giấc.

Không uống đồ uống có cồn

Đồ uống có cồn không hề giúp bạn ngủ ngon hơn mà nó chỉ khiến cơ thể bạn bị mất nước. Không những thế, khi bạn tỉnh giấc sẽ cảm thấy loạng choạng và không tỉnh táo. Bạn chỉ nên uống nước lọc để cung cấp đủ nước cho cơ thể trong suốt chuyến bay dài.

Theo AWT

Tin cùng chuyên mục