• Bé gái 8 tuổi đoạt giải đặc biệt cuộc thi viết truyện "Đóa hoa đồng thoại"

  Bé gái 8 tuổi đoạt giải đặc biệt cuộc thi viết truyện "Đóa hoa đồng thoại"

  ANTD.VN - Em Nguyễn Thanh Ngân, 8 tuổi, Hà Nội đã giành giải Đặc biệt cuộc thi sáng tác truyện "Đóa hoa đồng thoại" với truyện ngắn "Đoàn tàu gió". Tác phẩm được đánh giá là "không ngại tưởng tượng", "vận dụng sáng tạo hết mình" và "đạt được sự đồng thuận tuyệt đối từ ban giám khảo".

 • Hơn 300.000 bài dự thi Đại sứ Văn hóa đọc trong CAND năm 2021

  Hơn 300.000 bài dự thi Đại sứ Văn hóa đọc trong CAND năm 2021

  ANTD.VN -  Sau 4 tháng phát động, cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc trong CAND đã có 103 đơn vị tham dự với gần 314.000 bài dự thi. Các đơn vị đã tổ chức chấm vòng Sơ khảo tại đơn vị, chọn ra gần 3.200 bài thi đạt chất lượng gửi về Ban tổ chức của Bộ Công an.

 • Cuộc thi trực tuyến "Cuốn sách tôi yêu" năm 2021

  Cuộc thi trực tuyến "Cuốn sách tôi yêu" năm 2021

  ANTD.VN - Do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến "Cuốn sách tôi yêu" nhằm kết nối và truyền cảm hứng, niềm đam mê đọc sách cho người dân Việt Nam, từ đó phát triển văn hóa đọc và lan tỏa tri thức trong cộng đồng, khơi dậy khát vọng phát triển đất nước.

 • Đọc sách được giảm giá cắt tóc

  Đọc sách được giảm giá cắt tóc

  ANTD.VN - Fuller Cut – một cửa hiệu cắt tóc ở bang Michigan (Mỹ) đã khuyến khích văn hóa đọc bằng cách giảm 2 USD cho những khách nhỏ tuổi đọc to một cuốn sách cho thợ cắt tóc nghe trong khi đợi hoàn thành kiểu tóc mới.

 • Hà Nội trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc 2016

  Hà Nội trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc 2016

  ANTD.VN - Danh hiệu Đại sứ Văn hóa đọc 2016 đã tìm ra người giành chiến thắng được công bố trong lễ trao giải diễn ra vào ngày 9-10 tại Hội trường lớn Trung tâm bảo tồn di sản  Thăng Long – Hà Nội (Hoàng Thành Thăng Long).

 • Tiếp nối mạch nguồn văn hóa đọc

  Tiếp nối mạch nguồn văn hóa đọc

  ANTD.VN -Từ ngày 6 đến 10/10, tại Hoàng thành Thăng Long đã diễn ra hội sách với chủ đề “Sách và hội nhập”. Đây là sự kiện hướng tới kỉ niệm 62 năm ngày Giải phóng Thủ đô, đồng thời ghi dấu chặng đường hơn 20 năm Việt Nam gia nhập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và năm đầu tiên thành lập Cộng đồng ASEAN.

 • “Giải cứu” lệch chuẩn ngôn ngữ

  “Giải cứu” lệch chuẩn ngôn ngữ

  ANTĐ - Nhà báo Hồ Quang Lợi - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội - cây bút chính luận nổi tiếng trong nền báo chí Việt Nam đương đại - luôn trăn trở về việc giữ gìn và nâng cao văn hóa ngôn ngữ. Ông đã chia sẻ với phóng viên về trào lưu ngôn ngữ tuổi teen lệch chuẩn và cách khắc phục.