Vẫn duy trì “bản lĩnh đàn ông” sau phẫu thuật K tuyến tiền liệt

  • 17/02/2012 10:37
  • 0 bình luận
  • Ngọc Diệp
  • In bài
ANTĐ -Phẫu thuật ung thư tuyến tiền liệt bảo tồn thần kinh giúp nam giới duy trì khả năng đạt cực khoái khi “yêu”.

Theo một nghiên cứu mới thì phần lớn nam giới phẫu thuật ung thư tuyến tiền liệt vẫn có thể đạt được cực khoái nếu các dây thần kinh xung quanh tuyến tiền liệt vẫn được giữ lại.

Các nhà khoa học ở Đại học Cornell đã theo dõi 408 nam giới phải phẫu thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt trong khoảng các năm từ 2005-2007. Tuổi trung bình của các đối tượng là 60 và tất cả vẫn có thể “lên đỉnh” khi làm “chuyện ấy” trước khi phải phẫu thuật.

Vẫn duy trì “bản lĩnh đàn ông” sau phẫu thuật K tuyến tiền liệt ảnh 1

Sau phẫu thuật, 75% số nam giới này vẫn có thể giữ lại được dây thần kinh 2 bên tuyến tiền liệt. Trong số đó, 91% không bị thay đổi khả năng đạt được khoái cảm trong quan hệ tình dục sau phẫu thuật.

Khoảng 13% đối tượng trong nghiên cứu chỉ còn dây thần kinh ở 1 bên. Trong số đó, 82% vẫn có khả năng đạt được khoái cảm như là còn đủ thần kinh ở 2 bên.

12% đối tượng còn lại có ít hoặc không còn dây thần kinh. Trong số đó, 62% vẫn có thể đạt được khoái cảm như trước khi phẫu thuật.

Độ tuổi cũng đóng một vai trò quan trọng trong khả năng đạt khoái cảm. Nghiên cứu cho thấy tỷ lệ đạt khoái cảm cao hơn đáng kể ở nam giới ≤60 tuổi. Tỷ lệ này giảm từ 10-83% ở nam giới ≥60 tuổi.

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí BJUI.

Theo Healthday

Tin cùng chuyên mục