• Chuyển biến mạnh về đề thi đại học 2014

  Chuyển biến mạnh về đề thi đại học 2014

  ANTĐ - Kết thúc đợt 1 kỳ thi đại học, vấn đề được nói đến nhiều nhất là đề thi năm nay được ra theo hướng phân hoá và ứng dụng thực tiễn cao. Bên cạnh đó, việc loại bỏ phần câu hỏi tự chọn cũng nhận được nhiều ủng hộ của thí sinh và giáo viên.

 • Thi vào lớp 10 THPT: Đổi mới đề thi, đòi hỏi thí sinh vận dụng tư duy thực tiễn

  Thi vào lớp 10 THPT: Đổi mới đề thi, đòi hỏi thí sinh vận dụng tư duy thực tiễn

  ANTĐ - Ngày 23-6, sau hai buổi thi Ngữ văn và Toán vào lớp 10 THPT của hơn 70.000 thí sinh, thí sinh đều đánh giá đề thi ra đúng trong chương trình. Tuy nhiên, không dễ để làm được trọn vẹn các câu hỏi cả 2 môn thi này. Ông Ngô Văn Chất, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT Hà Nội nhấn mạnh đề thi năm nay có nhiều đổi mới theo hướng phân hóa rõ và đòi hỏi vận dụng tư duy thực tiễn. 

 • Hai lần vô địch sân chơi ngoại khóa bậc tiểu học

  Hai lần vô địch sân chơi ngoại khóa bậc tiểu học

  ANTĐ - Nhằm tạo một sân chơi kết hợp giữa vận dụng kiến thức và vận động thể chất cho học sinh tiểu học, cuộc thi “Cùng Đức Việt - thông minh và khéo léo” đã kết thúc với vòng chung kết tại Hà Nội ngày 10-1 sau 4 tháng triển khai tại 349 trường tiểu học trên toàn quốc. 

 • Nữ sinh gốc Việt lập kỳ tích

  Nữ sinh gốc Việt lập kỳ tích

  ANTĐ - Tracy Tran (ảnh), 18 tuổi, người Mỹ gốc Việt, vừa lập nên kỳ tích xuất sắc khi là một trong 8 học sinh trên thế giới giành điểm Toán cao nhất trong kỳ thi AP Calculus AB, một cuộc thi Toán do Hội đồng Trường học Mỹ tổ chức. 

 • Tăng cường Tiếng Anh cho trung cấp nghề

  Tăng cường Tiếng Anh cho trung cấp nghề

  ANTĐ - Bộ GD-ĐT vừa phê duyệt 3 chương trình thí điểm đào tạo tiếng Anh tăng cường ở trường Trung cấp chuyên nghiệp các ngành du lịch, điều dưỡng, công nghệ thông tin giai đoạn 2013-2015. 

 • Không còn thụ động

  Không còn thụ động

  ANTĐ - Năm học mới bắt đầu với những yêu cầu đổi mới được Bộ GD-ĐT đặt ra với bậc học phổ thông là tăng cường thực hành, ứng dụng, phát huy tối đa tính sáng tạo, năng lực cá nhân. Phạm Duy Anh, học sinh trường THPT Kim Liên cho biết khi có mục tiêu rõ ràng, không khí học tập thay đổi hẳn.

 • Nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ báo chí Hà Nội

  Nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ báo chí Hà Nội

  ANTĐ - Ngày 17-12, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) đã khai giảng lớp “Nâng cao kỹ năng truyền thông bằng hình ảnh” cho các nhà báo là họa sĩ, phóng viên, biên tập viên các báo tại Hà Nội. Lớp học do nhà báo - chuyên gia giàu kinh nghiệm người Đan Mạch Soren Ostergaard Sorensen giảng dạy. 

 • ĐHQG Hà Nội phản ứng kết luận của Thanh tra Chính phủ

  ĐHQG Hà Nội phản ứng kết luận của Thanh tra Chính phủ

  ANTĐ - Ngày 19-6, sau khi có thông tin của Thanh tra Chính phủ kết luận có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong liên kết đào tạo tại ĐHQGHN, GS. Vũ Minh Giang, Phó Giám đốc ĐHQGHN cho rằng cần phải thảo luận lại bởi có nhiều điểm chưa thống nhất khi áp dụng quy định của Việt Nam với các trường ĐH nước ngoài.