Vận dụng linh hoạt lý luận vào thực tiễn

  • 13/09/2016 17:56
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Sáng nay (13-9), 13 Chi bộ thuộc Đảng bộ CAH Thanh Trì, Hà Nội đã sôi nổi tổ chức Hội thi “Bí thư Chi bộ giỏi năm 2016”.

Hội thi có sự tham gia của 13 thí sinh là Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ CAH Thanh Trì. Các thí sinh đã cùng nhau tranh tài, thể hiện kiến thức, khả năng ở 3 phần thi: Giới thiệu về đơn vị, nhận thức về các Nghị quyết, Chỉ thị, Quy chế, Quy định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, và áp dụng thực tiễn trên cương vị Bí thư Chi bộ, phương pháp xử lý một số tình huống trong công tác xây dựng Đảng ở đơn vị.

Vận dụng linh hoạt lý luận vào thực tiễn ảnh 1

Các đơn vị tặng hoa chúc mừng hội thi

Tại hội thi, Trung tá Nguyễn Công Lương, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng CAH Thanh Trì cho rằng: “Hội thi là dịp bồi dưỡng, nâng cao trình độ, năng lực, phương pháp, tác phong công tác cho đội ngũ Bí thư Chi bộ trong việc cụ thể hóa nghị quyết, mệnh lệnh, chỉ thị của cấp trên. Qua đây, phần nào đánh giá đúng trình độ, năng lực của cán bộ, làm cơ sở để các cấp ủy, tổ chức Đảng tuyên truyền, nhân rộng gương tiêu biểu, đồng thời rút kinh nghiệm lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng đội ngũ Bí thư, cấp ủy chi bộ trong những năm tiếp theo”.

Vận dụng linh hoạt lý luận vào thực tiễn ảnh 2

Tiết mục văn nghệ chào mừng hội thi

Nhận thức rõ được ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc thi, 13 thí sinh đều đã chuẩn bị kỹ lưỡng, phấn khởi, vinh dự, tự hào đại diện tổ chức Đảng tham dự. Qua mỗi phần thi, các thí sinh đều đã thể hiện những hiểu biết sâu sắc, tự tin, bình tĩnh, khả năng diễn đạt lưu loát trong khi trả lời câu hỏi và xử lý tình huống. Bằng những kiến thức thực tiễn sâu rộng từ quá trình lãnh đạo, chỉ đạo tại đơn vị, các thí sinh đã thể hiện sự hiểu biết, sáng tạo của mình trong việc vận dụng lý luận vào xử lý các tình huống, vấn đề nảy sinh một cách khéo léo, thuyết phục.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Chi bộ Đội Quản lý hành chính về TTXH; Chi bộ Đội Cảnh sát trật tự phản ứng nhanh đoạt giải Nhì.

Tin cùng chuyên mục