Vẫn còn website công khai mua bán Bitcoin sử dụng giao diện tiếng Việt

  • 09/06/2014 06:24
  • 1 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTĐ - Đó là trang web có tên miền muabitcoin.com, sử dụng giao diện tiếng Việt. Người đứng tên lập là “Le Tuan”, số điện thoại giao dịch tại Việt Nam là 09899…56. 

“Chúng tôi sẽ thanh toán vào tài khoản Bitcoin trong vòng 5 phút từ khi nhận được giao dịch chuyển tiền của bạn qua thông tin tài khoản ngân hàng đã nhận. Tỷ giá Bitcoin được tính ngay tại thời điểm bạn hoàn thành giao dịch đặt mua. Tỷ giá BTC/USD được cập nhật 10 phút một lần từ Bitstamp, sàn giao dịch bitcoin lớn nhất thế giới. Tỷ giá USD/VND được cập nhật từ tỷ giá Vietcombank hàng ngày từ website chính thức của Vietcombank” - thông tin trên website này cho biết. Theo các chuyên gia, trang web này sử dụng máy chủ đặt ở nước ngoài. 

Trước đó, từ cuối tháng 3-2014, Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (Bộ Công Thương) và Ngân hàng Nhà nước đã khẳng định hiện nay tiền ảo Bitcoin chưa được quy định là hàng hóa hay dịch vụ trong các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành tại Việt Nam, nên không thuộc đối tượng điều chỉnh của Nghị định 52/2013/NĐ-CP. Do đó, không chấp nhận việc thông báo, đăng ký các website mua bán Bitcoin như website thương mại điện tử bán hàng hay sàn giao dịch thương mại điện tử. 

Tin cùng chuyên mục