• Bác dâu rủ cháu gái vận chuyển ma túy

  Bác dâu rủ cháu gái vận chuyển ma túy

  ANTD.VN - Bác dâu rủ cháu gái vận chuyển ma túy ra Hà Nội để nhận tiền công rồi chia đôi. Tuy nhiên, chuyến hàng thất bại, hai bác cháu "cùng dắt tay nhau" vào tù.

 • Mang 120 triệu đồng đi mua heroin bán kiếm lời

  Mang 120 triệu đồng đi mua heroin bán kiếm lời

  ANTD.VN - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, phối hợp cùng Công an thị xã Sa Pa, Công an tỉnh Lào Cai bắt giữ Thào A Dơ (SN 1983) và Vàng A Cha (SN 1982), cùng trú tại thị xã Sa Pa.

 • Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy (1): Đảm bảo tính thống nhất của hệ thống pháp luật để phòng, chống ma túy trong tình hình mới

  Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy (1): Đảm bảo tính thống nhất của hệ thống pháp luật để phòng, chống ma túy trong tình hình mới

  ANTD.VN - Lời tòa soạn: Ngày 1-1-2022, Luật Phòng, chống ma túy năm 2021 chính thức có hiệu lực. Luật được kỳ vọng sẽ mở ra một giai đoạn mới, nâng cao hiệu quả trong cuộc đấu tranh phòng, chống ma túy đầy khó khăn, cam go, ác liệt. Một cách toàn diện, chính xác, kịp thời, những điểm bất cập của Bộ luật cũ (Luật Phòng, chống ma túy năm 2000, sửa đổi, bổ sung năm 2008) đã được nhìn nhận lại, từ đó khơi thông các “điểm nghẽn” giúp nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, tuyên truyền trong cuộc chiến phòng, chống ma túy không chỉ riêng Bộ Công an mà còn cả hệ thống chính trị trên mặt trận quan trọng này.

 • Bóc trần thủ đoạn tinh vi của tay “trùm” trẻ tuổi điều hành đường dây xuyên quốc gia

  Bóc trần thủ đoạn tinh vi của tay “trùm” trẻ tuổi điều hành đường dây xuyên quốc gia

  ANTD.VN - Lợi dụng xe “luồng xanh” để vượt chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19, giấu hàng trong những cỗ máy đúc bằng thép nặng hàng tấn nhằm chuyển từ biên giới vào nội địa, đó là những chiêu trò mới của giới tội phạm. Thế nhưng, “vỏ quýt dày có móng tay nhọn”, tất cả những thủ đoạn trên đã bị lực lượng công an bóc trần...

 • [Tin nhanh sáng 9-8-2021] Cán bộ "rởm" lừa đảo làm sổ đỏ, chiếm đoạt tiền tỷ

  [Tin nhanh sáng 9-8-2021] Cán bộ "rởm" lừa đảo làm sổ đỏ, chiếm đoạt tiền tỷ

  ANTD.VN - Bản tin nhanh An ninh đời sống sáng 9-8-2021 gồm các nội dung chính sau: Làm giả và bán phiếu xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 với giá 30.000 đồng/tờ; Cán bộ "rởm" lừa đảo làm sổ đỏ, chiếm đoạt tiền tỷ; Người phụ nữ mang thai vận chuyển 36 gói ma túy định vượt chốt kiểm dịch; Thành phố Vũ Hán Trung Quốc hoàn thành xét nghiệm Covid-19 cho 11 triệu dân; NASA tuyển 4 người sống trên ‘sao Hỏa’ in 3D trong vòng một năm.

 • Giấu ma túy vào dạ dày lợn để vận chuyển ra nước ngoài

  Giấu ma túy vào dạ dày lợn để vận chuyển ra nước ngoài

  ANTD.VN - Một đường dây mua bán, vận chuyển ma túy với số lượng lớn vừa bị Cục Cảnh sát ĐTTP về ma túy Bộ Công an đấu tranh, triệt phá thành công. Cầm đầu đường dây này là đối tượng có quốc tịch Đài Loan. Để tránh sự phát hiện của cơ quan Công an, ma túy được các đối tượng chia nhỏ nhét vào dạ dày lợn cấp đông và gắn thiết bị định vị để vận chuyển ra nước ngoài tiêu thụ.

 • Đấu tranh với tội phạm vận chuyển ma túy trên tuyến quốc lộ

  Đấu tranh với tội phạm vận chuyển ma túy trên tuyến quốc lộ

  ANTD.VN - Thời gian qua, Công an huyện Phúc Thọ, Hà Nội đã liên tiếp triệt phá nhiều đường dây vận chuyển ma túy với số lượng lớn từ các tỉnh Tây Bắc đi qua địa bàn huyện về Thủ đô và các tỉnh lân cận tiêu thụ. Thực tế, qua một số vụ án đã bị lực lượng Công an huyện đã triệt phá cho thấy, các đối tượng vận chuyển ma túy ngày càng tinh vi, chúng thường lợi dụng xe khách để vận chuyển, nhằm che mắt lực lượng chức năng khi bị phát hiện…

 • Lĩnh án tử vì hám 500 USD

  Lĩnh án tử vì hám 500 USD

  ANTD.VN - Lỉa nhận lời vận chuyển bao tải chứa 7 gói ma túy để lấy 500 USD tiền công. Tuy nhiên, khi đang chuẩn bị giao hàng cho khách thì Lỉa bị công an bắt giữ.

 • Những thủ đoạn vận chuyển ma túy tinh vi của tội phạm

  Những thủ đoạn vận chuyển ma túy tinh vi của tội phạm

  ANTD.VN -  Thời gian qua, CAQ Nam Từ Liêm, Hà Nội đã liên tục triệt phá và ngăn chặn kịp thời các đường dây vận chuyển ma túy với số lượng lớn từ các tỉnh Tây Bắc đi qua địa bàn để về Hà Nội và các tỉnh lân cận tiêu thụ. Tội phạm ma túy lợi dụng hoạt động vận chuyển hàng hóa bằng xe khách liên tỉnh đã gây không ít khó khăn cho cơ quan chức năng.

 • Khám phá vụ vận chuyển 15 bánh heroin bằng xe khách

  Khám phá vụ vận chuyển 15 bánh heroin bằng xe khách

  ANTD.VN -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Vàng A Hù, 50 tuổi và Vàng A Mua, 46 tuổi, cùng trú tại xã Phình Giàng, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên để điều tra về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.