Vận chuyển hơn 7 kilogram ma túy, ra tòa khai tàng trữ để sử dụng dần

  • 21/08/2019 15:14
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTD.VN - Bị bắt giữ quả tang với số lượng ma túy đặc biệt lớn, Ngọc khai tàng trữ để sử dụng dần. Tuy nhiên, lời khai vô lí này đã không được các cơ quan tố tụng chấp nhận.

Theo đó, tại phiên tòa sơ thẩm ngày 21-8, đưa Tô Bá Ngọc (SN 1972, trú ở phường Hưng Dũng, TP Vinh, Nghệ An) ra xét xử sơ thẩm, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo này tử hình về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Tại tòa, nội dung vụ án được làm rõ trưa 20-4-2018, Tô Bá Ngọc rủ  Nguyễn Hữu Đồng (SN 1970, trú ở huyện Thanh Chương, Nghệ An) đến huyện Quế Phong (Nghệ An) để mua cây keo. Đến một khu rừng keo, anh Đồng ở lại phía ngoài còn Ngọc đi sâu vào bên trong.

Vận chuyển hơn 7 kilogram ma túy, ra tòa khai tàng trữ để sử dụng dần ảnh 1

Tô Bá Ngọc bị đưa ra xét xử tại phiên tòa.

Ngay sau đó có một người đàn ông không quen biết nói chuyện với Ngọc và đặt vấn đề thuê đối tượng vận chuyển ma túy về Hà Nội cho người phụ nữ tên Hương với giá 100 triệu đồng.

Nhận lời, Ngọc được người đàn ông lạ mặt hướng dẫn đi đến cuối đường 36 sẽ có người mang ma túy cùng 2 chiếc điện thoại đến. Khi ra Hà Nội sẽ có người liên lạc nhận ma túy và trả Ngọc 100 triệu đồng tiền công vận chuyển.

Rời rừng keo, Ngọc rủ anh Đồng cùng ra Hà Nội chơi và khi đến cuối đường 36, đối tượng nhìn qua gương chiếu hậu ô tô thì thấy có một chiếc ô tô đi phía sau liên tục nháy đèn pha. Dừng xe, Ngọc đi bộ ngược về phía sau thì được nam thanh niên trên ô tô phía sau đưa cho túi ma túy cùng 2 chiếc điện thoại.

Trong lúc Ngọc giao dịch ma túy với đối tượng không rõ lai lịch, anh Đồng vẫn nằm ngủ trên ô tô. Nhận hàng xong, Ngọc để túi ma túy ở ghế sau ô tô, rồi tiếp tục điều khiển xe ra Hà Nội giao hàng. Đến địa phận tỉnh Thanh Hóa, Ngọc nhận được điện thoại của người phụ nữ tên Hương nói mang ma túy đến khách sạn Kim Liên (Hà Nội).

Nhanh chóng vận chuyển ma túy ra Hà Nội, song khi Ngọc lái ô tô đến phố Xã Đàn (Đống Đa, Hà Nội) vào lúc 23h30 ngày 21-4-2018 thì lực lượng công an phát hiện và bắt giữ quả tang cùng toàn bộ tang vật là 7.336,700 gram Methamphetamine (ma túy tổng hợp).

Mặc dù tại giai đoạn điều tra, Ngọc khai báo về hành vi phạm tội như nêu trên và lời khai đó phù hợp với lời khai của anh Đồng như khi ra tòa, bị cáo lại cho rằng mua số ma túy nêu trên để tàng trữ và sử dụng dần. Vậy nhưng lời khai này đã không được đại diện cơ quan truy tố và tòa án chấp nhận.

Và trước khi áp dụng mức án nghiêm khắc là loại bỏ Tô Bá Ngọc ra khỏi đời sống xã hội, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội khẳng định ma túy là chất gây nghiện do Nhà nước độc quyền quản lý.

Bị cáo biết rõ tác hại của ma túy cũng như quy định của pháp luật nhưng do hám lời nên vẫn vận chuyền với số lượng đặc biệt lớn. Do đó, cần áp dụng mức hình phạt đích đáng đối với bị cáo nhằm răn đe, phòng ngừa chung.   

Tin cùng chuyên mục