Ván bay chặng đường dài nhất thế giới

  • 26/10/2015 07:33
  • 0 bình luận
  • Khánh Chi
  • In bài
ANTĐ - Ván bay Omni Hoverboard xuất hiện trong bộ phim viễn tưởng “Back to the Future Day” (tạm dịch là: Trở về tương lai) nay đã có phiên bản thực. 

Ván bay chặng đường dài nhất thế giới ảnh 1

Chiếc ván này do nhà phát minh 31 tuổi người Canada Catalin Alexandru Duru sáng chế. “Cha đẻ” của Omni Hoverboard cho biết, khung ván bay làm từ sợi carbon và gắn 8 cánh quạt bay. Động cơ điều khiển sử dụng năng lượng từ 12 pin lithium polymer với công suất 40 mã lực.

Omni Hoverboard có thể cân bằng và neo đôi chân của người sử dụng vào khung ván bằng phương pháp tương tự như khi sử dụng ván trượt tuyết. Dù đang trong giai đoạn thử nghiệm cải tiến, Omni Hoverboard đã lập Kỷ lục thế giới khi là chiếc ván bay được chặng đường dài nhất (khoảng 271m, ở độ cao 4,8m với thời gian là 1,5 phút vào tháng 5 vừa qua). 

Ra mắt cách đây 30 năm, nội dung phim “Back to the Future Day” xoay quanh chuyến du hành thời gian của Marty McFly và Dr.Brown đến thời điểm ở tương lai là năm 2015. Hình ảnh năm này được dựng lên với nhiều cộng nghệ tiên tiến so với năm 1985. Nhiều công nghệ viễn tưởng khi đó nay đã thành sự thật, như công nghệ phim 3D, sử dụng thiết bị bay không người lái để ghi hình, kính thực tế ảo, máy tính bảng, xem nhiều chương trình trên một màn hình tivi…

Theo Ibtimes

Tin cùng chuyên mục