Valentine tuyệt vời của chàng trai hiến gan cho bạn gái

  • 14/02/2016 13:31
  • 0 bình luận
  • M.Minh
  • In bài

ANTĐ - Một chàng trai ở Anh đã không ngần ngại hiến tặng một phần gan của mình để cứu sống bạn gái và năm nay cả hai sẽ có một ngày Valentine tuyệt vời bên nhau.

Paul Jones (29 tuổi) trải qua phẫu thuật hiến gan vào tháng 10-2015 sau khi chứng kiến bạn gái là cô Claire Beams (24 tuổi) ngày càng suy kiệt do hẹp ống mật – một bệnh hiếm gặp có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. 

Claire mắc bệnh này từ khi sinh và đến cuối những năm tuổi teen thì bệnh trở nên trầm trọng khiến cô bị các cơn đau hành hạ hàng ngày. Khi nghe bác sĩ nói rằng, gan của Claire sẽ hỏng nếu cô không được ghép gan sớm, Paul quyết định kiểm tra để xem liệu mình có thể hiến gan cho bạn gái được không.

Valentine tuyệt vời của chàng trai hiến gan cho bạn gái ảnh 1

Paul và Claire

Thật tuyệt vời là gan của Paul hoàn toàn phù hợp. Và sau cuộc phẫu thuật tại bệnh viện Queen Elizabeth ở Birmingham, Claire đã được cứu sống và phục hồi. Năm ngoái, cặp đôi này vẫn phải ở trong bệnh viện vào ngày Valentine nhưng năm nay, Paul sẽ đưa người yêu đi xem hòa nhạc trong ngày lễ đặc biệt này. 

Claire nói: “Kể từ khi được ghép gan tôi không còn bị đau đớn nữa và tràn đầy năng lượng. Nằm ngoái, chúng tôi phải dành ngày Valentine trong bệnh viện nhưng giờ thì mọi thứ đã thay đổi. Tôi thực sự biết ơn vì những gì anh ấy đã làm”.

Paul chia sẻ: “Tôi luôn nói rằng giá như mình có thể chịu đựng đau đơn thay cô ấy nhưng tôi chưa bao giờ tưởng tượng là mình sẽ có cơ hội để làm điều đó. Tôi vui mừng vì mình đã có một quyết định đúng đắn, giờ thì tôi có thể nhìn thấy Claire tận hưởng cuộc sống”.

Cặp đôi dự định sẽ kết hôn vào tháng 12 tới.

Theo DM

Tin cùng chuyên mục