Valencia bất ngờ sa thải Neville

ANTĐ - Cựu hậu vệ của M.U và đội tuyển Anh, Gary Neville đã bị đội bóng của La Liga, Valencia sa thải sau không đầy 4 tháng làm việc.

Valencia quyết định chia tay Neville không lâu sau khi bổ nhiệm HLV này vào băng ghế huấn luyện tại sân Mestalla hồi tháng 12-2015.

Valencia sa thải Neville sau không đầy 4 tháng nắm quyền HLV tại Mestalla

Kể từ lúc Neville tiếp quản băng ghế huấn luyện tại Mestalla, Los Che bị loại khỏi Champions League, thảm bại 0-7 tại Barcelona và gần đây nhất là thất bại tại Europa League.

Phải mất 10 trận Valencia của Neville mới có chiến thắng đầu tiên, đó là chiến thắng 2-1 vượt qua Espanyol hồi tháng Hai. Đó cũng chỉ là 1 trong 3 chiến thắng của Los Che tại La Liga dưới sự dẫn dắt của chiến lược gia này.

Kể từ lúc gia nhập với hy vọng giúp Valencia chạy đua giành tấm vé dự Champions League, Neville khiến đội bóng xứ Castellon tụt xuống vị trí thứ 14 trên bảng xếp hạng La Liga.

Hồi tuần trước, Nevilla vẫn làm việc với đội tuyển Anh, nơi cựu bình luận viên của Sky Sports giữ vai trò trợ lý cho HLV Roy Hodgson.

Theo thông báo của Valencia, cựu trợ lý của Liverpool, Pako Ayestaran sẽ tạm thời dẫn dắt đội bóng này cho đến cuối mùa giải. Phil Neville, em trai của Neville, tiếp tục vai trò trợ lý tại Mestalla, sau khi từng tạm thời dẫn dắt Los Che trong giai đoạn trước lúc Neville được bổ nhiệm.