• Bắc bộ chuyển rét đậm

  Bắc bộ chuyển rét đậm

  ANTĐ - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, đêm 14-2, một khối không khí lạnh ở phía Bắc đã tràn xuống các tỉnh Bắc bộ.

 • Bắc bộ chuyển rét

  Bắc bộ chuyển rét

  ANTĐ - Những ngày qua tại Bắc bộ, do không khí lạnh suy yếu nên nền nhiệt độ tăng nhanh, trời có nắng, nhiệt độ ban ngày cao nhất lên tới 24-25 độ C. Tuy nhiên, từ sáng nay 11-1, miền Bắc sẽ trở lạnh do ảnh hưởng của không khí lạnh từ phía Bắc di chuyển xuống. 

 • Miền Bắc rét đậm, rét hại

  Miền Bắc rét đậm, rét hại

  ANTĐ - Không khí lạnh bổ sung liên tục khiến các tỉnh miền Bắc rét đậm, vùng núi rét hại, một số nơi nhiệt độ ở mức thấp dưới 7 độ C.

 • Nắng nóng ở Bắc Bộ giảm nhẹ

  Nắng nóng ở Bắc Bộ giảm nhẹ

  ANTĐ - Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay 5-6, nắng nóng ở Bắc Bộ lại có xu hướng giảm bớt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 34 - 36 độ C, có nơi trên 37 độ C. 

 • Vẫn phải liều

  Vẫn phải liều

  ANTĐ - Nhìn cảnh các cháu ở vài nơi miền núi xa xôi phải đu dây qua sông đến trường thấy đau lòng quá bác ạ.

 • Miền Bắc mát mẻ do không khí lạnh

  Miền Bắc mát mẻ do không khí lạnh

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, chiều tối 4-5, một đợt không khí lạnh đã tràn xuống Bắc bộ gây mưa rào và giông. 

 • Băng giá tái xuất trên đỉnh Mẫu Sơn

  Băng giá tái xuất trên đỉnh Mẫu Sơn

  ANTĐ -Đêm qua 10-2, nhiệt độ tại các khu vực vùng núi cao đã giảm đột ngột, nhiệt nơi ở mức 1-2 độ C. Đặc biệt, tại Mẫu Sơn, Lạng Sơn, băng giá đã xuất hiện, nhiệt độ giảm sâu, ở mức -2 độ C.

 • Miền Bắc nắng ấm kéo dài hết tuần

  Miền Bắc nắng ấm kéo dài hết tuần

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, mặc dù miền Bắc vừa đón nhận một khối không khí lạnh di chuyển xuống song do có cường độ yếu nên chỉ gây mưa nhỏ vài nơi, không gây ảnh hưởng sâu đến thời tiết toàn miền. 

 • Bắc bộ sắp chuyển rét sâu

  Bắc bộ sắp chuyển rét sâu

  ANTĐ - Hiện ở phía Bắc có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía Nam. Dự kiến khoảng trưa về chiều 5-12, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh miền Bắc. 

 • Bắc bộ trở lạnh

  Bắc bộ trở lạnh

  ANTĐ - Trong khi bão số 11 tấn công các tỉnh miền Trung thì ở Bắc bộ, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc sẽ tràn xuống vào sáng nay 15-10, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung bộ.

 • Thời tiết nguy hiểm trên Biển Đông

  Thời tiết nguy hiểm trên Biển Đông

  ANTĐ - Ngày 14-9, Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương phát đi cảnh báo thời tiết nguy hiểm trên Biển Đông, đặc biệt là sự phát triển của một vùng áp thấp. 

 • Đông Bắc bộ và Hà Nội có mưa

  Đông Bắc bộ và Hà Nội có mưa

  ANTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, cuối tuần thời tiết các tỉnh Bắc bộ và Thủ đô Hà Nội tiếp tục có nắng gián đoạn kèm theo nhiều mây, nhiệt độ toàn miền phổ biến 29-32 độ C, độ ẩm không khí từ 78 - 85%. 

 • Nhiệt độ tăng thêm 1-2 độ C

  Nhiệt độ tăng thêm 1-2 độ C

  ANTĐ - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hôm nay 10-7, nắng nóng tiếp tục diễn ra gay gắt trên diện rộng ở nhiều địa phương miền Trung và bắt đầu lan ra miền Bắc. Trong đó, tại khu vực Bắc Trung bộ và Trung Trung bộ, nhiệt độ lên tới 35-36 độ C.

 • Hầu hết các mức học phí sẽ giảm

  Hầu hết các mức học phí sẽ giảm

  ANTĐ - Chiều 6-7, HĐND TP Hà Nội đã họp báo giới thiệu nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 5, HĐND TP khóa XIV. Theo đó, kỳ họp lần này sẽ bàn bạc, quyết định rất nhiều nội dung liên quan tới đời sống dân sinh thành phố.

 • Miền Bắc đón Giáng sinh trong giá rét

  Miền Bắc đón Giáng sinh trong giá rét

  ANTĐ - Khoảng gần sáng và trong ngày mai 24-12, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc sẽ tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc nước ta, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết.

 • Miền Bắc đón không khí lạnh

  Miền Bắc đón không khí lạnh

  (ANTĐ) - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn  Trung ương cho biết, vào chiều tối và đêm nay 19-11, bộ phận không khí lạnh phía Bắc sẽ tăng cường xuống khu vực phía Nam. Theo đó, do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc bộ có mưa vài nơi, Bắc và Trung Trung bộ từ ngày 20-11, có mưa rải rác. Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5.

 • Miền Bắc trở rét

  Miền Bắc trở rét

  (ANTĐ) - Chiều 25-10, gió mùa đông bắc đã ảnh hưởng tới hầu hết các tỉnh ở phía Đông Bắc bộ và vùng duyên hải ở Bắc Trung bộ.

 • Đề phòng mưa rào và dông tại Hà Nội

  Đề phòng mưa rào và dông tại Hà Nội

  (ANTĐ) - 19h tối qua, khối mây dông di chuyển theo hướng Tây - Tây Nam Hà Nội đã gây ra một cơn mưa và dông mạnh cho khu vực Hà Nội và các vùng lân cận.