Vạch mặt sự “cuồng vọng” nguy hiểm của tổ chức khủng bố “Triều đại Việt”

  • 07/01/2021 06:15
  • 0 bình luận
  • Hoàng Hà
  • In bài
ANTD.VN - Với cuồng vọng “quay ngược bánh xe lịch sử” sau hơn 45 năm thống nhất đất nước, non sông liền một dải, những kẻ phản động, chống phá không từ bất cứ một thủ đoạn nào, trong đó nguy hiểm nhất là tiến hành các hoạt động khủng bố phá hoại sự ổn định của đất nước, cuộc sống bình yên của nhân dân.
Vạch mặt sự “cuồng vọng” nguy hiểm của tổ chức khủng bố “Triều đại Việt” ảnh 1

Các đối tượng cầm đầu tổ chức khủng bố “Triều đại Việt” Ngô Văn Hoàng Hùng; Trần Thanh Đình; Ngô Mạnh Cương và Huỳnh Thanh Hoàng

Vạch mặt tổ chức khủng bố

Bộ Công an căn cứ pháp luật Việt Nam và quốc tế vừa ra thông báo về tổ chức đã và đang tiến hành hoạt động khủng bố gọi là “Triều đại Việt”. Cũng như nhiều tổ chức phản động, chống phá lưu vong khác, tổ chức khủng bố “Triều đại Việt” do các đối tượng nguyên là thành viên tổ chức khủng bố “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” thành lập tháng 1-2018, có trụ sở tại Quebec, Canada, với các đối tượng cầm đầu là: Ngô Văn Hoàng Hùng (quốc tịch Canada, tự xưng là “Tổng Tư lệnh Triều đại Việt”); Trần Thanh Đình (quốc tịch Đức, tự xưng là “Phó Thủ tướng”); Ngô Mạnh Cương (quốc tịch Pháp, tự xưng là “Tổng Cục trưởng Tổng cục Đặc nhiệm”); Huỳnh Thanh Hoàng (quốc tịch Mỹ, “Phát ngôn viên Triều đại Việt”)...

Tổ chức khủng bố “Triều đại Việt” lập ra các trang web và các kênh truyền thông như: “Triều đại Việt”, “Free Bibet”, “Hoàng Kỳ”, “Giải độc chính trị”, “Việt Nam today”, “Việt tự do”, “Radio tiếng nói quốc dân”, “Phung Nguyen”, “Scott Huynh”, “Jeffrey Thai”, “Tin tức hàng ngày TV24”... Song hoạt động chính của chúng lại “sặc mùi” bạo lực và súng đạn.

Từ khi được thành lập, tổ chức khủng bố “Triều đại Việt” đã hoạt động chủ yếu theo phương thức bạo động vũ trang với phương châm “Đốt sạch”, “Giết sạch”, “Phá sạch”, “Cướp sạch”. Chúng cũng đồng thời hỗ trợ tiền, chỉ đạo số cơ sở trong nước tiến hành các hoạt động khủng bố, phá hoại; kích động người dân xuống đường biểu tình, bạo loạn cướp chính quyền. Tổ chức khủng bố “Triều đại Việt” đã gửi hàng chục nghìn USD, hàng trăm triệu đồng cho số đối tượng trong nước mua sắm vũ khí, chế tạo bom, mìn, may cờ, in truyền đơn, khẩu hiệu phản động.

Để tiến hành các hoạt động khủng bố ở trong nước, sau khi tách khỏi tổ chức khủng bố “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”, số tên cầm đầu tổ chức khủng bố “Triều đại Việt” từ hải ngoại đã giật dây, lôi kéo số đối tượng khác trong nước đồng loạt lập ra cái gọi là các “Quân khu” tại các tỉnh ở Tây Nam bộ, Nam Trung bộ và các tỉnh phía Bắc. Ngoài ra, tổ chức khủng bố “Triều đại Việt” còn có ý đồ thành lập một số nhóm vũ trang hoạt động độc lập với các tên gọi như “Trung đoàn Tây Đô”, “Biệt động quân”, “Thủy quân lục chiến”, “Cảnh sát Đại Việt”, “Không quân”, “Hải quân”… bao gồm những đối tượng cực đoan, sẵn sàng thực hiện các vụ tấn công khủng bố bất chấp hậu quả nhưng chúng đều bị Cơ quan An ninh đấu tranh, ngăn chặn kịp thời.

Tổ chức khủng bố “Triều đại Việt” đã tìm mọi cách để tiến hành một số hoạt động khủng bố ở trong nước. Trong đó, ngày 12-6-2018, Ngô Văn Hoàng Hùng chỉ đạo nhóm 6 đối tượng sử dụng thuốc nổ TNT tấn công trụ sở Công an phường 12 (quận Tân Bình, TP.HCM), khiến 1 người bị thương, làm hư hỏng 6 xe máy. Nhóm này còn chuẩn bị sẵn 8 quả nổ, 38 kíp nổ khác và đã lên kế hoạch tấn công khủng bố nhà riêng một số lãnh đạo địa phương nhưng bị lực lượng chức năng nước ta ngăn chặn…

Có thể khẳng định rằng “Triều đại Việt” là một tổ chức khủng bố. Do đó, Bộ Công an nêu rõ người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của “Triều đại Việt”; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do “Triều đại Việt” tổ chức; hoạt động theo chỉ đạo của “Triều đại Việt”… đều là phạm tội “Khủng bố”, “Tài trợ khủng bố” và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Bóp nghẹt từ trứng nước các hoạt động khủng bố

Bằng những hoạt động hết sức liều lĩnh, manh động, đầy bạo lực, tổ chức khủng bố “Triều đại Việt” dù “sinh sau đẻ muộn” hơn các tổ chức khủng bố, phản động, chống phá lưu vong song muốn nhanh chóng “lấy số” hòng thực hiện các ảo vọng ngông cuồng. Tổ chức khủng bố “Triều đại Việt” cũng như các tổ chức khủng bố, phản động lưu vong khác như “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”, Việt Tân… đều không từ một thủ đoạn nguy hiểm nào hòng chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ ta; cản trở, phá hoại sự phát triển của đất nước, cuộc sống bình yên của nhân dân.

“Việt Tân” là một trong những tổ chức khủng bố lưu vong thành lập sớm nhất (vào năm 1981 do Hoàng Cơ Minh cầm đầu) và manh động, liều lĩnh nhất. Tổ chức khủng bố này đã tiến hành các chiến dịch “Đông tiến 1”, “Đông tiến 2”, “Đông tiến 3”, đưa các toán vũ trang với 246 đối tượng từ Thái Lan xâm nhập qua Lào, Campuchia về Việt Nam để lập “mật cứ”, tiến hành hoạt động bạo loạn, khủng bố, phá hoại, bắt cóc, thủ tiêu con tin… đồng thời kích động biểu tình, phá rối an ninh.

Tổ chức khủng bố “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” do Đào Minh Quân cầm đầu và tự phong là Tổng thống của cái gọi là “nền Đệ tam Việt Nam Cộng hòa”. Để thực hiện âm mưu, ý đồ lâu dài là lật đổ vai trò lãnh đạo của Đảng, xóa bỏ chế độ XHCN ở Việt Nam, tổ chức khủng bố này đã tìm cách để hình thành mạng lưới, cơ sở trong nước hoạt động bí mật, chờ thời cơ; khảo sát, lập các chiến khu ở các vùng biên giới để tuyển mộ lực lượng, tổ chức huấn luyện cách thức tiến hành các hoạt động khủng bố, phá hoại, ám sát, tìm cách hoạt động gây cháy nổ các mục tiêu quan trọng, kích động biểu tình, phá rối an ninh, rải truyền đơn phản động.

Thế nhưng, mọi âm mưu và hoạt động của các tổ chức khủng bố Việt Tân, “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” trước đây và “Triều đại Việt” đều đã bị lực lượng chức năng với sự giúp đỡ của nhân dân đã phát hiện, ngăn chặn, bóp nghẹt từ trong trứng nước. Chúng đều đã bị triệt phá, ngăn chặn, bắt giữ, xét xử nghiêm minh theo luật pháp Việt Nam.

Các chiến dịch “Đông Tiến” của Việt Tân đều đã bị chặn đứng, các phần tử khủng bố đã bị ngăn chặn, bắt giữ, trong đó kẻ cầm đầu Hoàng Cơ Minh đã bị tiêu diệt. Trong khi đối tượng cầm đầu Đào Minh Quân của cái gọi là “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” chưa một lần dám đặt chân về nước thì các “tay chân” ở trong nước như Phạm Hồ và Trần Thị Tuyết Diệu (cùng ở tỉnh Phú Yên) đã bị Cơ quan an ninh điều tra, Công an tỉnh Phú Yên khởi tố, bắt giam về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền, thông tin tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam” vào tháng 8-2020. Đến nay, cơ quan chức năng Việt Nam cũng đã bắt, truy tố, xét xử 17 đối tượng; ra quyết định truy nã 2 đối tượng là thành viên của tổ chức khủng bố “Triều đại Việt” về tội “Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân”.

Thực tế khẳng định, mọi “ảo vọng”, “cuồng vọng” của các tổ chức khủng bố, phản động lưu vong hòng “quay ngược bánh xe lịch sử” đều đã, đang và sẽ thất bại thảm hại. Công tác bóc gỡ mạng lưới của các tổ chức khủng bố, phản động này tạo thế trận chủ động tấn công địch, ngăn chặn âm mưu khủng bố, phá hoại từ trong trứng nước. Muốn vậy, cần làm tan rã, tiệt nọc các nhóm vũ trang khủng bố của chúng, đồng thời xử lý nghiêm trước pháp luật số tên cầm đầu, cốt cán manh động.

Cùng với đó, cơ quan chức năng của Việt Nam đã nhiều lần làm việc với đại diện FBI, CIA (Mỹ) để cung cấp thông tin, tài liệu, chứng cứ về hoạt động khủng bố, phá hoại của cái gọi là tổ chức khủng bố, đề nghị phía Mỹ hỗ trợ Việt Nam điều tra, truy bắt số thành viên cốt cán đứng chân trên đất Mỹ và có các hoạt động khủng bố, chống phá Việt Nam. Việt Nam cũng đã thông báo về tổ chức khủng bố, đề nghị các nước không ủng hộ, đồng thời cung cấp thông tin hỗ trợ Việt Nam trong quá trình điều tra, xử lý các đối tượng. Các nước đã ghi nhận thông tin, cam kết, phối hợp với Việt Nam đấu tranh với tổ chức khủng bố, phản động lưu vong.

Những kết quả trên đã góp phần ngăn chặn mọi hoạt động khủng bố manh động, nguy hiểm, phá hoại; bảo vệ an ninh quốc gia, giữ vững sự ổn định chính trị, tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển của đất nước, cho cuộc sống bình yên của nhân dân.

Tin cùng chuyên mục