Vạch mặt kẻ “lưu manh chính trị”

(ANTĐ) - Nguyễn Khắc Toàn sinh năm 1955, quê ở Vụ Bản, Nam Định, hiện đang trú tại 11 ngõ Tràng Tiền, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Học hết lớp 10/10, Nguyễn Khắc Toàn đi bộ đội, từng chiến đấu ở chiến trường Tây Nam bộ.

Vạch mặt kẻ “lưu manh chính trị”

(ANTĐ) - Nguyễn Khắc Toàn sinh năm 1955, quê ở Vụ Bản, Nam Định, hiện đang trú tại 11 ngõ Tràng Tiền, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Học hết lớp 10/10, Nguyễn Khắc Toàn đi bộ đội, từng chiến đấu ở chiến trường Tây Nam bộ.

>>> Video clip: Vạch trần âm mưu của Thích Quảng Độ và các phần tử chống đối

>>> Chặn đứng một âm mưu gây rối an ninh trật tự

>>>Thích Quảng Độ - kẻ đi ngược lợi ích dân tộc

Thế nhưng khi trở về, năm 1979, Nguyễn Khắc Toàn đã bị Tòa án nhân dân quận Ba Đình kết án 9 tháng tù cho hưởng án treo về tội trộm cắp, tiêu thụ tài sản riêng công dân và đến năm 1983, Nguyễn Khắc Toàn lại bị Tòa án nhân dân quận Ba Đình cảnh cáo về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Tháng 8-2002, với tội làm gián điệp, Nguyễn Khắc Toàn đã bị bắt và lĩnh án 13 năm tù giam cùng 3 năm quản chế sau mãn hạn tù. Do được hưởng chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước ta, tháng 1-2006, Nguyễn Khắc Toàn được tha tù trước thời hạn 8 năm.

Theo tài liệu của cơ quan công an, lợi dụng sự bức xúc của số người dân ở các địa phương về Hà Nội khiếu kiện, Nguyễn Khắc Toàn đã kích động, lôi kéo số đối tượng cầm đầu, hứa hẹn sẽ xin “bảo trợ” và ủng hộ của “quốc tế”, đồng thời dùng tiền do bọn phản động lưu vong người Việt ở nước ngoài để lôi kéo họ.

Một số đối tượng như Nguyễn Văn Túc, Vũ Văn Tài ở Thái Bình, đã được Nguyễn Khắc Toàn giao 4,5 triệu đồng để mua điện thoại liên lạc, máy ghi âm và trang trải tiền tàu xe ra Hà Nội khiếu kiện. Ngoài ra, Nguyễn Khắc Toàn đã hỗ trợ cho Đặng Thế Hải ở Bắc Giang 2 triệu đồng, Trần Kim Anh ở Thái Bình 750USD và cấp cho Hồ Thị Bích Khương ở Nghệ An 1 máy vi tính, 1 máy ảnh kỹ thuật số, 1 điện thoại di động để làm phương tiện hoạt động...

Ngoài ra, Nguyễn Khắc Toàn còn chỉ đạo Dương Thị Xuân, Vũ Thị út Hạnh, cũng ở Hà Nội thường xuyên đến vườn hoa Mai Xuân Thưởng và địa điểm tiếp dân của Chính phủ ở số 110 Cầu Giấy để kích động số người cầm đầu khiếu kiện hoạt động phức tạp về chính trị cũng như thu thập tài liệu, chụp ảnh, ghi hình để cung cấp cho bọn phản động lưu vong người Việt và các thế lực thù địch ở nước ngoài sử dụng vào các mục đích tuyên truyền chống Việt Nam về vấn đề “dân chủ, nhân quyền”.

Vạch mặt kẻ “lưu manh chính trị” ảnh 1

Thích Quảng Độ (cầm loa) Thích Không Tánh (đứng bên cạnh) dùng loa kích động người dân gây rối

Chưa hết, Nguyễn Khắc Toàn còn viết tài liệu, thường xuyên trả lời phỏng vấn báo, đài nước ngoài như: BBC và đài “Việt Nam Syney Radio” ở Úc; tham gia hội luận trên diễn đàn Paltak để đả kích, xuyên tạc, nói xấu chế độ, xuyên tạc thực trạng dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam. Nguyễn Khắc Toàn còn đòi tự do báo chí, lập hội, đòi đa nguyên, đa đảng, đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản và thể chế chính trị hiện nay; đồng thời kêu gọi tẩy chay cuộc bầu cử Quốc hội khóa XII và kêu gọi quốc tế gây sức ép với Việt Nam về các vấn đề “dân chủ, nhân quyền”...

Tin từ Bộ Công an, các thế lực thù địch, đặc biệt là bọn cực đoan chống đối sẽ lợi dụng tình hình, tiếp tục tài trợ tiền để kích động người khiếu kiện về Trung ương. Âm mưu của chúng là lợi dụng danh nghĩa “đấu tranh dân chủ, chống tiêu cực tham nhũng” để kích động những người khiếu kiện xuống đường biểu tình, khi có thời cơ sẽ gây biến động, tạo điều kiện để triển khai “cách mạng màu” ở nước ta. Công tác đảm bảo an ninh quốc gia đặt ra rất nặng nề, trong đó có công tác đảm bảo an ninh trong lĩnh vực giải quyết khiếu kiện. Do đó, yêu cầu đặt ra đối với giải quyết tình hình khiếu kiện là phải đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân theo đúng chính sách, pháp luật. Đồng thời, lực lượng Công an sẽ triển khai đồng bộ các biện pháp tích cực nhằm phòng ngừa, phát hiện và kiên quyết đấu tranh ngăn chặn, vô hiệu hóa, làm thất bại âm mưu lợi dụng vấn đề khiếu kiện để chống Đảng, Nhà nước, đi ngược lợi ích của dân tộc.

Ngày 16-7 vừa qua, tại nhà riêng, Nguyễn Khắc Toàn đã cung cấp cho ông Michael Orona, Phó Giám đốc Phòng dân chủ, nhân quyền và lao động Bộ Ngoại giao Mỹ một số hình ảnh, tài liệu minh họa về “thực trạng dân chủ, nhân quyền Việt Nam”.

Cho đến thời điểm hiện nay, Nguyễn Khắc Toàn đã trực tiếp tham gia với vai trò đắc lực trong các tổ chức phản động như: “Khối 8406” do Nguyễn Văn Lý thành lập; là “Phó Tổng biên tập” tập san “Tự do dân chủ” được Võ Văn Minh, chủ trang Web Doithoai.com bảo trợ; là Trưởng ban đại diện lâm thời của “Công đoàn độc lập Việt Nam” do Trần Ngọc Thành, đối tượng phản động lưu vong người Việt tại Ba Lan thành lập. Nguyễn Khắc Toàn còn tự nhận là “phóng viên thường trú” của đài “Việt Nam Syney Radio” tại Việt Nam và cộng tác tích cực ủng hộ các tổ chức “đảng Thăng tiến”, “đảng Vì dân”, “liên minh dân chủ nhân quyền Việt Nam”...

Ngoài các hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia, Nguyễn Khắc Toàn còn vi phạm Nghị định 53/CP của Chính phủ về hình phạt quản chế. Với bản chất ngoan cố, không chấp nhận phán quyết của tòa án, kể từ ngày được tha tù (tháng 1-2006) đến nay, Nguyễn Khắc Toàn đã nhiều lần bị lập biên bản do vi phạm quy định quản chế, ra khỏi phường không xin phép chính quyền địa phương. Công an phường Tràng Tiền đã ra Quyết định xử phạt hành chính 500.000 đồng, nhưng Nguyễn Khắc Toàn không chịu nộp phạt.

Mới đây, ngày 4-8, Nguyễn Khắc Toàn lại tự ý chở một người khiếu kiện ở Bắc Giang từ nhà y ra bến xe Long Biên và vào quán Internet viết thư cho Nguyễn Văn Lợi ở Huế về việc Chính Nguyên ở Mỹ “hỗ trợ” cho “tập san dân chủ”. CATP Hà Nội đã tiến hành lập biên bản đối với Nguyễn Khắc Toàn.

Thực chất, Nguyễn Khắc Toàn chỉ là kẻ “lưu manh chính trị”. Những người biết đến ông ta chủ yếu là số phản động lưu vong người Việt ở Úc và Ba Lan cùng một vài chính khách có quan điểm thù địch ở các nước này.

Là đối tượng được hưởng sự khoan hồng của Đảng và Nhà nước cho tha tù trước thời hạn, nhưng Nguyễn Khắc Toàn vẫn tỏ thái độ chống đối ngày càng quyết liệt, công khai thách thức chính quyền; đồng thời kích động lôi kéo nhiều đầu đơn khiếu kiện vào hoạt động chống đối, nhằm xóa bỏ thành quả Cách mạng của dân tộc mà hàng triệu người Việt Nam đã phải ngã xuống mới giành được.

Những hành vi vi phạm pháp luật, xâm phạm an ninh quốc gia cùng tư tưởng đi ngược với lợi ích dân tộc của Nguyễn Khắc Toàn cần phải được lên án mạnh mẽ và xử lý nghiêm khắc.

Nhóm PV Nội chính