• Indonesia bắt đầu tiêm vaccine Covid-19 bổ sung, nhưng sẽ tính phí

  Indonesia bắt đầu tiêm vaccine Covid-19 bổ sung, nhưng sẽ tính phí

  ANTD.VN  -Indonesia chính thức bắt đầu chương trình tăng cường vaccine Covid-19 vào ngày 12-1 với các mũi tiêm miễn phí cho người cao tuổi và những người không có đủ tiền để chi trả. Nhưng quyết định này khiến phần lớn 270 triệu dân Indonesia phải bỏ tiền túi để tiêm mũi thứ ba.

 • Bị cảnh sát điều tra vì tiêm tới 16 mũi vaccine phòng Covid-19

  Bị cảnh sát điều tra vì tiêm tới 16 mũi vaccine phòng Covid-19

  ANTD.VN -  Một người ở Sulawesi, Indonesia tự nhận đã tiêm 16 mũi vaccine Covid-19, trong đó có 14 mũi nhận “tiêm hộ” cho người khác. Điều này cho thấy, do dự trong tiêm vaccine vẫn là một trong những điều đáng lo tại quốc gia Đông Nam Á này.

 • Gần 1 triệu liều vaccine quá hạn sử dụng tại Nigeria

  Gần 1 triệu liều vaccine quá hạn sử dụng tại Nigeria

  ANTD.VN -  Gần 1 triệu liều vaccine Covid-19 ước tính đã quá hạn sử dụng tại Nigeria vào tháng trước mà không được sử dụng. Sự việc đáng tiếc này cho thấy khó khăn trong chương trình tiêm chủng ở các quốc gia châu Phi.

 • Cảnh sát Đức ngăn nhóm tiêm vaccine Covid-19 chưa được cấp phép

  Cảnh sát Đức ngăn nhóm tiêm vaccine Covid-19 chưa được cấp phép

  ANTD.VN -  Cảnh sát Đức cuối tuần qua đã phải đóng cửa một trung tâm tiêm chủng mà tại đó một bác sỹ tiêm cho mọi người loại vaccine Covid-19 ông ta tự sáng chế. Khoảng 50 người đã tiêm trước khi cảnh sát thành phố Lübeck, miền Bắc nước Đức can thiệp.

 • Xử lý nghiêm đối với các tiêu cực trong tiêm phòng vaccine Covid-19

  Xử lý nghiêm đối với các tiêu cực trong tiêm phòng vaccine Covid-19

  ANTD.VN - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 256/KH-UBND về thực hiện phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong kinh doanh, mua bán, sản xuất, quản lý và sử dụng trang thiết bị, vật tư, phương tiện, thuốc, vaccine, sinh phẩm xét nghiệm, đặc biệt là các loại xét nghiệm chẩn đoán nhanh và xét nghiệm sinh học phân tử RT-PCR trong phòng, chống dịch Covid-19.  

 • [Tin nhanh tối 01-11-2021] Bực tức thái độ, chồng dùng dao chém vào đầu vợ

  [Tin nhanh tối 01-11-2021] Bực tức thái độ, chồng dùng dao chém vào đầu vợ

  ANTD.VN - Bản tin nhanh An ninh đời sống tối 01-11-2021 gồm những nội dung chính sau đây: Mạo danh cán bộ công an, "nữ quái" lừa đảo hàng tỷ đồng; Bực tức thái độ, chồng dùng dao chém vào đầu vợ; Thanh Hoá: Khởi tố vụ án lây Covid-19 cho gia đình vợ; Đạt tỉ lệ tiêm chủng 86%, Campuchia mở cửa từ ngày 1-11; UAE chấp thuận sử dụng vaccine Pfizer cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi; Số công ty Mỹ đặt trụ sở tại Hong Kong giảm xuống thấp nhất trong vòng 18 năm qua.

 • Cần chuẩn bị quy trình tiêm vaccine Covid-19 an toàn cho trẻ em

  Cần chuẩn bị quy trình tiêm vaccine Covid-19 an toàn cho trẻ em

  ANTD.VN - Theo thống kê của Bộ Y tế, kể từ đầu đại dịch đến giữa tháng 9/2021, đã có hơn 15.000 trẻ em Việt Nam mắc COVID-19, chủ yếu tại tâm dịch TP Hồ Chí Minh. Mặc dù đánh giá của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và ghi nhận ở một số quốc gia, bệnh COVID-19 ở trẻ em thường nhẹ. Thế nhưng, trẻ em cũng có thể chịu ảnh hưởng lâu dài nếu bị nhiễm bệnh, đặc biệt là ở trẻ có bệnh lý nền. Để tạo miễn dịch cộng đồng cũng như giảm nguy cơ cho trẻ em, Bộ Y tế đã lên kế hoạch, lộ trình triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em, trước hết sẽ triển khai tiêm cho trẻ từ 12-17 tuổi. 

 • Bao phủ vaccine Covid-19 nhanh hơn kỳ vọng để đẩy nhanh tiến độ phục hồi kinh tế

  Bao phủ vaccine Covid-19 nhanh hơn kỳ vọng để đẩy nhanh tiến độ phục hồi kinh tế

  ANTD.VN - Sáng 21-10, thảo luận tại Tổ về tình hình kinh tế - xã hội, công tác phòng, chống dịch Covid-19 và ngân sách Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, cử tri và nhân dân đang mong đợi những quyết sách của Quốc hội tại kỳ họp này. Trong đó, có 2 quyết sách quan trọng là phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

 • Lý giải nguyên nhân người mắc Covid-19 có mức độ nặng - nhẹ khác nhau

  Lý giải nguyên nhân người mắc Covid-19 có mức độ nặng - nhẹ khác nhau

  ANTD.VN - Tại sao một số người mắc Covid-19 có diễn biến nặng, phải nhập viện điều trị thì có những người khác cũng mắc Covid-19 nhưng triệu chứng lại rất nhẹ có thể tự khỏi hay thậm chí còn không có triệu chứng? Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học đã lý giải phần nào nguyên nhân khi tiết lộ rằng hệ thống miễn dịch của mỗi người cũng “độc nhất vô nhị” giống như dấu vân tay của họ vậy.

 • Thông tin chính thức về nhập khẩu và phân phối vaccine Hayat Vax tại Việt Nam

  Thông tin chính thức về nhập khẩu và phân phối vaccine Hayat Vax tại Việt Nam

  ANTD.VN - Nhà nhập khẩu- Công ty CP Y dược phẩm Vimedimex đã có thông tin chính thức về các vấn đề nhập khẩu và phân phối vắc xin Hayat Vax tại Việt Nam. Việc công bố các thông tin chính thống để đảm bảo yếu tố công khai, minh bạch trong hoạt động nhập khẩu và phân phối vắc xin Hayat Vax tại Việt Nam. 

 • [Tin nhanh tối 8-10-2021] Bố mang con trai 4 tuổi sang Trung Quốc để gán nợ

  [Tin nhanh tối 8-10-2021] Bố mang con trai 4 tuổi sang Trung Quốc để gán nợ

  ANTD.VN - Bản tin nhanh An ninh đời sống tối 8-10-2021 gồm các nội dung chính sau: Phạt 8 tháng tù tài xế “thông chốt” kiểm soát dịch; Khởi tố nguyên kế toán Trung tâm Giáo dục thường xuyên chiếm đoạt 985 triệu đồng; Bố mang con trai 4 tuổi sang Trung Quốc để gán nợ; Nghị sĩ thuộc ủy ban chống tham nhũng Ukraine tử vong trên taxi; Giải Nobel Hòa bình 2021: Hai nhà báo của Philippines và Nga được vinh danh; Australia tiêm mũi vaccine thứ 3 cho người có hệ miễn dịch kém.

 • Tòa HH3 - dự án The Jade Orchid chính thức đủ điều kiện bán hàng

  Tòa HH3 - dự án The Jade Orchid chính thức đủ điều kiện bán hàng

  ANTD.VN -  Ngày 06 / 10 / 2021, tòa nhà chung cư cao tầng HH3, Dự án The Jade Orchid mang thương hiệu Vimefulland chính thức đủ điều kiện bán hàng theo văn bản số 7986/SXD-QLN của Sở Xây dựng Hà Nội. Đây là tin vui được chờ đón trong suốt thời gian qua đối với nhà đầu tư bất động sản và người mua nhà để ở.

 • Không chủ quan sau khi tiêm phủ một mũi vaccine Covid-19

  Không chủ quan sau khi tiêm phủ một mũi vaccine Covid-19

  ANTD.VN - Với mục tiêu tiêm chủng thần tốc, an toàn, bao phủ mũi 1 cho tất cả người dân từ trên 18 tuổi, Hà Nội đã triển khai tiêm gần 5 triệu liều vaccine, hơn 96% người dân đủ điều kiện đã được tiêm mũi 1 vaccine phòng Covid 19. Tuy nhiên, chính điều này đã sinh ra  tâm lý chủ quan trong một bộ phận người dân cho rằng đã tiêm phòng và không lo sợ dịch bệnh. 

 • [Tin nhanh tối 24-9-2021] Tử hình đối tượng vận chuyển hơn 180.000 viên thuốc lắc

  [Tin nhanh tối 24-9-2021] Tử hình đối tượng vận chuyển hơn 180.000 viên thuốc lắc

  ANTD.VN - Bản tin nhanh An ninh đời sống tối 24-9-2021 gồm các nội dung chính sau: Tử hình đối tượng vận chuyển hơn 180.000 viên thuốc lắc; Tài xế ô tô gây tai nạn liên hoàn có nồng độ cồn cao; Hà Nội: Người đàn ông tử vong do treo cổ nhiễm Covid-19; CDC Mỹ đề xuất tiêm mũi tăng cường vaccine cho người trên 65 tuổi; Hung thủ sát hại bé Nhật Linh ở Nhật Bản phải bồi thường 70 triệu yen.