Đắk Lắk:

Vác dao sang đánh vợ bạn, bị đâm tử vong

ANTD. VN - Ngày 18-9, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hình sự và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Ngọc (SN 1982, trú tại thôn 2, xã Ea Tu, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) mức án 9 năm tù giam về tội “Giết người”.

Bị cáo Ngọc tại phiên tòa

Theo cáo trạng, vào khoảng 17 giờ 30 phút ngày 29-4-2017, Ngọc và anh Hoàng Quang Dũng (SN 1984, trú cùng thôn) cùng với 1 người bạn đến nhà anh Nguyễn Thưởng (SN 1974) ở tại thôn 2, xã Ea Tu để nhậu.

Trong khi nhậu, Ngọc và anh Dũng cãi nhau về việc trước đây vợ của Ngọc là chị Nguyễn Thị Liên chửi anh Dũng vì hay rủ rê Ngọc đi nhậu thì được mọi người can ngăn. Đến khoảng 18 giờ 30 phút cùng ngày, anh Dũng đi về trước và vào nhà lấy 1 con dao rựa dài khoảng 1m sang nhà Ngọc. Đến nơi, anh Dũng chửi chị Liên rồi dùng tay tát 2 phát vào mặt và dùng chân đạp vào người làm chị Liên ngã xuống nền nhà.

Lúc này, Ngọc đang trên đường đi về nhà thì nhận được điện thoại của chị Liên gọi nói bị anh Dũng đánh nên chạy xe thật nhanh về nhà. Khi về đến nhà, Ngọc thấy anh Dũng tay cầm con dao rựa từ trong nhà mình đi ra nên xông vào đánh nhau. Anh Dũng cầm dao rựa giơ lên chém Ngọc thì Ngọc kéo cánh cửa để đỡ rồi chạy xuống nhà bếp lấy 1 con dao Thái lan lên đâm anh Dũng 1 nhát trúng bụng.

Bị đâm, anh Dũng chạy ra ngoài đường được khoảng 40m thì gục xuống. Sau đó, anh Dũng được mọi người đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nạn nhân đã tử vong sau đó.

Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Văn Ngọc đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Ngoài mức an phải nhận trên, bị cáo Nguyễn Văn Ngọc còn phải bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền 104 triệu đồng và hàng tháng phải chu cấp cho 2 cháu nhỏ con anh Dũng số tiền 650.000/tháng/người cho đến lúc 2 cháu đủ 18 tuổi.