V-League hưởng lợi từ kỳ tích U23 Việt Nam

ANTD.VN - Một doanh nghiệp sẵn sàng đưa ra gói tài trợ lớn cho V-League sau thành công vang dội của U23 Việt Nam tại giải châu Á 2018.

Thành công của U23 Việt Nam không chỉ mang lại thành tích, niềm vui cho người hâm mộ mà còn là cú hích mạnh mẽ thúc đẩy nền bóng đá và giải VĐQG V-League nói riêng, phát triển.

Trước thời điểm U23 Việt Nam tạo "cơn sốt", lãnh đạo Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) - đơn vị tổ chức giải V-League, chia sẻ đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm tài trợ cho giải đấu. Thế nhưng, mọi thứ trở nên khởi sắc ngay sau thắng lợi của thầy trò HLV Park Hang-seo.

Sự xuất hiện của những "người hùng U23" như Quang Hải, Tiến Dũng, Duy Mạnh, Xuân Trường... sẽ là thỏi nam châm kéo khán giả tới V-League 2018

"Hiệu ứng tích cực từ U23 Việt Nam mang lại gần như ngay tức thì. Khi giải U23 châu Á vừa kết thúc, VPF tiếp một vị khách là doanh nghiệp lớn, tìm hiểu để sẵn sàng đưa ra gói tài trợ lớn", ông Trần Anh Tú - Chủ tịch VPF, chia sẻ.

V-League 2018 sẽ khai mạc vào ngày 10-3, quy tụ 14 đội mạnh nhất, thi đấu theo thể thức vòng tròn hai lượt tính điểm xếp hạng và kết thúc vào ngày 6-10.

Theo ông Tú, bóng đá Việt Nam trải qua một giai đoạn khá trầm lắng và có không ít vấn đề về niềm tin, vì vậy gây không ít khó khăn cho người làm bóng đá tìm tài trợ. Song thành công của U23 góp phần làm thay đổi suy nghĩ đó.

"Điều tôi đang suy nghĩ là làm sao duy trì được tình cảm này của người hâm mộ cả nước. Chúng tôi sẽ cố gắng cùng các CLB tạo lòng tin cho người hâm mộ bằng những trận đấu sạch, sòng phẳng. Chỉ có như vậy mới mong niềm hưng phấn mà U23 Việt Nam mang lại không phải nhất thời. Tới đây, VPF tổ chức gặp mặt lãnh đạo các CLB để cùng bàn về vấn đề này, với trọng tâm là gây dựng niềm tin cho người hâm mộ", chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho biết thêm.

Hiệu ứng tích cực từ U23 Việt Nam đang lan tỏa mạnh mẽ trên khắp Việt Nam

Hiệu ứng tích cực từ U23 Việt Nam chắc chắn không dừng lại ở khía cạnh tài trợ mà còn là kéo khán giả đến sân xem V-League nhiều hơn. Trước đó tại mùa 2015, sau khi "làm mưa làm gió" tại giải Đông Nam Á trên sân Mỹ Đình, lứa U19 Việt Nam khoác áo CLB HAGL đá V-League đã tạo cơn sốt vé chưa từng có ở nhiều sân cỏ V-League.

Chắc chắn ở V-League 2018 tới, những cái tên "hot" như Quang Hải, Xuân Trường, Tiến Dũng, Duy Mạnh, Văn Đức... sẽ là thỏi nam châm kéo khán giả tới sân, tạo khí thế mới trên các khán đài, vốn khá trầm lắng thời gian qua.

Trước khi chia tay U23 Việt Nam để trở về CLB Hà Nội tập luyện chuẩn bị mùa giải mới, tiền vệ Đỗ Duy Mạnh chia sẻ: "Tôi rất mong tình cảm của người hâm mộ dành cho bóng đá sẽ tăng lên và sẽ đến theo dõi V-League để giải đấu có thật nhiều khán giả và chất lượng hơn. Mỗi khi thi đấu, được nhìn thấy khán giả là động lực tốt nhất để cống hiến hết mình".

Đó cũng là nguyện vọng của các tuyển thủ Việt Nam - những người bằng đôi chân, ý chí và tinh thần yêu nước của mình vừa làm rạng danh nền bóng đá và đất nước tại đấu trường châu lục.