V-League "dồn toa" ở hai đầu bảng xếp hạng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Khoảng cách giữa các đội top đầu và nhóm cuối V-League 2023/24 đều bị thu hẹp sau vòng 11, hứa hẹn cạnh tranh hấp dẫn ở cả cuộc đua vô địch lẫn trụ hạng mùa này.

Trận chủ nhà Nam Định thắng nghẹt thở Hà Nội FC 3-2, trong đó có tới 3 bàn ghi ở phút bù giờ cuối trận, khép lại vòng 11 hấp dẫn và kịch tính của V-League 2023.

Kết quả này giúp Nam Định chiếm ngôi đầu với 25 điểm, hơn ba đối thủ bám đuổi là Bình Dương (23 điểm), Công an Hà Nội và Thanh Hoá (cùng 21 điểm) từ 1 đến 4 điểm.

CLB Nam Định (trái) vững ngôi đầu, bỏ xa Hà Nội FC tới 12 điểm sau vòng 11

CLB Nam Định (trái) vững ngôi đầu, bỏ xa Hà Nội FC tới 12 điểm sau vòng 11

Đáng chú ý khoảng cách giữa các đội top 4 bảng xếp hạng V-League đã thu hẹp từ 6 điểm xuống còn 4 điểm trong 4 vòng đấu vừa qua.

Đặc biệt, đương kim vô địch Công an Hà Nội với chuỗi 3 trận thắng liên tiếp dưới thời tân HLV Kiatisak đã leo từ hạng 5 lên hạng 3, vượt lên Thanh Hoá và đẩy Bình Định xuống vị trí thứ 5.

Những biến động vừa qua cho thấy cuộc đua vô địch sẽ còn hấp dẫn và khó đoán trong phần còn lại của giải đấu.

Công an Hà Nội FC trở lại mạnh mẽ trên đường đua vô địch với 3 chiến thắng liên tiếp dưới thời tân HLV Kiatisak

Công an Hà Nội FC trở lại mạnh mẽ trên đường đua vô địch với 3 chiến thắng liên tiếp dưới thời tân HLV Kiatisak

Từng được xem là ứng viên nặng ký cho chức vô địch hồi đầu mùa, nhưng nay, Hà Nội FC lẫn Thể Công Viettel lần lượt rơi xuống vị trí 9 và 12 sau 11 vòng đấu. Trong đó, Thể Công Viettel gây thất vọng hơn cả.

Đội bóng áo lính vừa trải qua chuỗi 6 trận toàn hoà và thua, cột mốc kém cỏi nhất trong 5 năm qua, và giờ chỉ còn hơn đội bét bảng HAGL 2 điểm. Tân HLV Nguyễn Đức Thắng đã phải nói lời xin lỗi người hâm mộ, và thừa nhận mục tiêu lúc này là trụ hạng.

"Các trận đấu còn lại với chúng tôi đều là chung kết và phải giành giật từng điểm một. Đó là nhiệm vụ mà toàn đội phải làm để cải thiện thành tích, đua tranh trụ hạng", HLV Nguyễn Đức Thắng nói sau trận thua tân binh Quảng Nam 0-2.

Từ chỗ là ứng viên vô địch, Thể Công Viettel (trái) giờ chỉ mong trụ hạng

Từ chỗ là ứng viên vô địch, Thể Công Viettel (trái) giờ chỉ mong trụ hạng

Chuỗi thất bại của Thể Công Viettel đồng thời tạo hiện tượng "dồn toa" ở nửa cuối bảng xếp hạng, khi khoảng cách giữa nhóm 3 đội thu hẹp từ 6 điểm xuống còn 2 điểm sau 4 vòng đấu gần nhất. Đồng thời, nhóm đội xếp từ hạng 11 đến 8 cũng dần nới khoảng cách với nhóm "cầm đèn đỏ" lên từ 2 đến 6 điểm.

4 đội bóng thay "tướng" sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, chỉ có Công an Hà Nội thăng hoa với 3 chiến thắng cùng HLV Kiatisak.

Trong khi, HLV Nguyễn Đức Thắng hoà 1 thua 2 cùng Thể Công Viettel; HLV Vũ Tiến Thành dẫn HAGL hoà 2, thua 1; còn HLV Daiki cùng Hà Nội FC thua 2 và chỉ thắng 1 trận trước TP.HCM, khi đối thủ bị đánh giá yếu hơn sớm phải chơi với 10 người.