V-League 2021: Ăn Tết xong... rồi tính

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngay sau khi ban tổ chức V-League 2021 thông báo hoãn giải từ vòng 4, hầu hết các đội bóng đã cho cầu thủ xả trại, về quê ăn Tết sớm.

Dịch Covid-19 tái bùng phát khiến kế hoạch đá hết 4 vòng đấu mới nghỉ Tết Nguyên đán của ban tổ chức V-League bị phá sản. Theo đó, chỉ 2 trận đấu vòng 3 được hoàn thành, còn lại 5 trận buộc phải hoãn. Toàn bộ 7 trận vòng 4 cũng đành chờ... ra Tết rồi tính.

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho biết tuỳ vào tình hình dịch bệnh và được cơ quan chức năng cho phép, VPF sẽ có thông báo về thời điểm tổ chức trở lại giải. Trước tình hình này, hầu hết các CLB đều cho cầu thủ xả trại về quê ăn tết sớm.

Hầu hết các CLB đã cho cầu thủ về quê, ra Tết rồi mới tính tiếp

Hầu hết các CLB đã cho cầu thủ về quê, ra Tết rồi mới tính tiếp

SHB Đà Nẵng là một trong số những đội cho cầu thủ nghỉ Tết sớm nhất, ngay sau khi có thông báo hoãn trận đấu với Hà Tĩnh hôm 29-1. Trước đó, do từng đến Quảng Ninh thi đấu nên thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức đã phải thực hiện xét nghiệm sàng lọc Covid-19 và tất cả đều cho kết quả âm tính.

Với HAGL, tân HLV Kiatisak cho biết năm nay sẽ ăn Tết tại Việt Nam, bởi nếu trở về Thái Lan sẽ phải thực hiện cách ly tổng cộng 28 ngày. Và có lẽ, chẳng ai muốn phải ăn Tết trong khu cách ly tập trung.

Nhiều tuyển thủ HAGL có quê là các địa phương đang có dịch, nhất là Hải Dương, thì trong tâm trạng rối bời. Nếu như Văn Thanh đã về quê an toàn thì hiện Văn Toàn vẫn lưu lại TP.HCM để nghe ngóng thêm.

Các đội bóng khác như Nam Định, Hải Phòng, Bình Dương, Bình Định... cũng đã cho các cầu thủ nghỉ Tết sớm. Các cầu thủ trước khi về quê được quán triệt phải tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Trong khi đó, CLB Hà Nội duy trì tập luyện tới hết tuần này, tức khoảng 26 tháng Chạp Âm lịch mới cho cầu thủ nghỉ Tết. Các cầu thủ Viettel vẫn tập luyện khép kín tại Trung tâm tới thời điểm trên mới nghỉ Tết.

Riêng Than Quảng Ninh, do là địa phương có dịch diễn biến phức tạp nên tất cả đang chờ chủ trương từ lãnh đạo đội bóng.

Việc cho cầu thủ xả trại về quê ăn Tết sớm ít nhiều giúp các CLB giảm gánh nặng chi tiêu, trong bối cảnh V-League 2021 chưa hẹn ngày trở lại. Dù ai cũng hiểu, nghỉ càng dài thì khi tập luyện trở lại càng mất nhiều thời gian lấy lại phong độ, đi kèm là những hệ luỵ khi cầu thủ ở chế độ sinh hoạt tự do.

Nhưng giờ thì đành chờ qua Tết rồi tính.