V-League 2018: Hấp dẫn cuộc đấu trí trong cabin huấn luyện

  • 04/03/2018 19:00
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Bên cạnh sự xuất hiện của ba ông thầy ngoại, V-League 2018 dự báo có nhiều kịch tính trong cabin huấn luyện với một loạt HLV trẻ.

Có thể nói V-League 2018 đánh dấu cột mốc trẻ hoá HLV của làng bóng Việt. Khi mà những HLV tuổi thất thập như Lê Thụy Hải, Nguyễn Thành Vinh, Trần Bình Sự... lần lượt "nghỉ hưu" cũng là lúc một loạt gương mặt trẻ đón nhận thử thách.

Phan Văn Tài Em có lẽ là cái tên được nhắc đến nhiều nhất bởi anh là thành viên trẻ nhất trong BHL CLB Sài Gòn đồng thời cũng là HLV trẻ nhất giải - 36 tuổi.

V-League 2018: Hấp dẫn cuộc đấu trí trong cabin huấn luyện ảnh 1

Hai đồng đội cũ Minh Phương và Tài Em (trái) sẽ đấu trí ở V-League 2018

Lần đầu tiên ngồi ghế thuyền trưởng, cựu tuyển thủ Việt Nam thừa nhận mình gặp không ít áp lực lẫn thách thức song vẫn tự tin sẽ cùng các thành viên đội bóng hoàn thành mục tiêu đề ra.

Người đồng đội cũ của Tài Em ở CLB Đồng Tâm Long An và đội tuyển Việt Nam là Nguyễn Minh Phương cũng đang đối mặt vô vàn thách thức khi nhận nhiệm vụ dẫn dắt đội bóng tốp đầu giải là SHB Đà Nẵng.

Hai cựu đồng đội từng có thời gian dài sát cánh, mùa này sẽ phải đấu trí khi đội bóng họ dẫn dắt đối đầu ở V-League 2018. Một thử thách khó khăn song cũng là trải nghiệm thú vị, mới mẻ với cả hai.

Cũng lần đầu cầm quân V-League còn có HLV Trần Minh Chiến (CLB Bình Dương) và HLV Đinh Hồng Vinh (Cần Thơ).

Có chút khác với Tài Em là cả HLV Chiến và Vinh đều có trên dưới 10 năm làm công tác đào tạo trẻ, ít nhiều có chút kinh nghiệm. Thế nhưng ở đấu trường V-League, cả hai sẽ phải đối mặt với những vấn đề mới mẻ, hóc búa hơn rất nhiều quãng thời gian "gõ đầu trẻ". Và để bám trụ, đòi hỏi ở họ rất nhiều tố chất khác.

V-League 2018: Hấp dẫn cuộc đấu trí trong cabin huấn luyện ảnh 2

HLV lạ mà quen, Miura là ẩn số thú vị

Những HLV ngoại quốc luôn hút sự chú ý đặc biệt với người hâm mộ lẫn giới chuyên môn.

Nếu như mùa trước, cựu HLV vô địch UEFA Champions League người Serbia - Petrovic là "thỏi nam châm" rất được chú ý thì mùa này, ngoài người kế nhiệm Mihail (CLB Thanh Hoá) còn có cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam - Toshiya Miura (người Nhật, CLB TP.HCM) và HLV Chung Hae Seong (người Hàn Quốc) của HAGL.

Trong ba thầy ngoại, ông Chung ít nhiều có kinh nghiệm khi dẫn dắt HAGL vài vòng cuối V-League 2017 và đã tỏ ra khá mát tay. Trong khi ông Mihail dù chưa có trận chính thức nào ở V-League song đã có trải nghiệm quý giá khi cùng CLB Thanh Hoá đá Siêu cúp và hai trận AFC Cúp. Còn HLV Miura đã quá quen với môi trường bóng đá Việt sau 2 năm làm việc.

Làn sóng thầy nội trẻ cùng thú vụ tiềm ẩn từ những ông thầy ngoại chắc chắn sẽ "nêm" thêm gia vị cho V-League 2018.

Tin cùng chuyên mục