Ủy ban Chứng khoán tiếp tục cảnh báo các app giao dịch không được cấp phép

  • 24/11/2022 16:01
  • 0 bình luận
  • Nhật Linh
  • In bài
ANTD.VN - Các website, app giao dịch như: Tititada, Anfin, Infina… đều không được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp phép. Nhà đầu tư phải tự chịu trách nhiệm với các rủi ro phát sinh.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, trong thời gian gần đây, một số doanh nghiệp đã thiết lập các website, app giao dịch như: Tititada, Anfin, Infina… sử dụng công cụ truyền thông, báo chí quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ của mình để huy động vốn của các nhà đầu tư dưới hình thức hỗ trợ nhà đầu tư đặt lệnh giao dịch chứng khoán.

Ủy ban Chứng khoán tiếp tục cảnh báo các app giao dịch không được cấp phép ảnh 1

Nhiều website, app có dấu hiệu hoạt động kinh doanh chứng khoán nhưng chưa được Ủy ban Chứng khoán cấp phép

Các website, app này có dấu hiệu hoạt động kinh doanh chứng khoán nhưng không được Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước cấp phép, quản lý, giám sát theo quy định của pháp luật về chứng khoán. Do đó, nhà đầu tư có thể gặp rủi ro khi có tranh chấp xảy ra mà không được pháp luật về chứng khoán bảo vệ quyền và lợi ích của mình.

“Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khuyến cáo nhà đầu tư thận trọng khi thực hiện các giao dịch đầu tư chứng khoán trên các app giao dịch này, nhà đầu tư chịu trách nhiệm đối với các rủi ro có thể phát sinh” – cơ quan quản lý chứng khoán nhấn mạnh.

Trước đó, cơ quan này cũng đã điểm tên hàng loạt website, app giao dịch không Ủy ban Chứng khoán được cấp phép khác như: Passion Invest, Finhay, Tikop, Infina, Savenow, BUFF…

Tin cùng chuyên mục