Ủy ban bầu cử trung ương Nga bị tấn công mạng

  • 18/03/2018 19:32
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Ủy ban bầu cử trung ương Nga vừa cho biết, trang mạng của họ vừa bị tấn công vào đúng ngày bầu cử tổng thống 18-3.

Chủ tịch Ủy ban bầu cử trung ương Nga bà Ella Pamfilova cho biết, vụ tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) diễn ra ít lâu sau khi quá trình bỏ phiếu bắt đầu diễn ra tại Nga và kéo dài trong nhiều giờ đồng hồ. Các hacker đã dùng địa chỉ IP đến từ 15 nước khác nhau.

Trước đó, người đứng đầu tập đoàn truyền thông quốc gia Rostelecom, ông Mikhail Oseyevsky cũng tiết lộ rất nhiều trang báo mạng của Nga đã bị tấn công một vài ngày trước khi bầu cử.

Ủy ban bầu cử trung ương Nga bị tấn công mạng ảnh 1

Nga cho biết, nước này đã bị tấn công mạng vào ngày bỏ phiếu 18-3

Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh Nga đang bị cáo buộc can thiệp vào tình hình nội bộ nhiều nước khác như Mỹ, Anh, Pháp cũng bằng biện pháp tấn công mạng và tuyên truyền thông tin sai sự thật.

Điểm bỏ phiếu đầu tiên ở Nga bắt đầu mở cửa vào 20h GMT ngày 17-3 tại vùng Viễn Đông và nơi cuối cùng kết thúc bỏ phiếu là tại Kaliningrad vào lúc 18h GMT ngày 18-3. Hơn 111 triệu cử tri Nga sẽ tiến hành bỏ phiếu ở 11 múi giờ khác nhau.

Vòng đầu tiên của cuộc bầu cử này đang bao gồm 8 ứng viên. Nếu không có ứng viên nào đạt được hơn 50% số phiếu bầu, vòng thứ 2 sẽ diễn ra sau đó 3 tuần vào ngày 8-4.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục