Ưu tiên đào tạo nghề, cung ứng lao động giúp doanh nghiệp phục hồi sản xuất

  • 14/11/2021 10:38
  • 0 bình luận
  • P.P
  • In bài
ANTD.VN - Để bảo đảm nguồn cung lao động qua đào tạo, giúp các doanh nghiệp sớm phục hồi sản xuất, kinh doanh, Bộ LĐ-TB&XH đề nghị các tỉnh, thành phố quan tâm chỉ đạo hỗ trợ cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong bối cảnh dịch Covid-19.
Ưu tiên đào tạo nghề, cung ứng lao động giúp doanh nghiệp phục hồi sản xuất ảnh 1

Cơ sở giáo dục nghề nghiệp dạy thực hành gặp khó khăn trong mùa dịch

Bộ LĐ-TB&XH vừa có công văn gửi các tỉnh, thành phố về việc hỗ trợ cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong bối cảnh dịch Covid-19.

Để bảo đảm lao động qua đào tạo, giúp các doanh nghiệp sớm phục hồi sản xuất, kinh doanh sau đại dịch, Bộ LĐ-TB&XH đề nghị UBND các tỉnh, thành phố quan tâm, hỗ trợ cơ sở giáo dục nghề nghiệp khi dịch Covid-19 được kiểm soát.

Cụ thể, ưu tiên đào tạo để cung ứng lao động cho các doanh nghiệp, góp phần tránh đứt gãy chuỗi cung ứng lao động. Khi dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát thì không sử dụng các cơ sở giáo dục nghề nghiệp làm cơ sở điều trị, cơ sở cách ly hay địa điểm tiêm vaccine để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nhanh chóng được hoạt động trở lại.

Đồng thời cho phép các cơ sở giáo dục nghề nghiệp được tập trung người học về trường để học tập. Trường hợp dịch bệnh còn diễn biến phức tạp thì linh hoạt trong điều kiện cho phép thực hiện phương án “giảng dạy, cách ly y tế, ăn ở tại trường”.

Ưu tiên tiêm vaccine cho đối tượng học sinh, sinh viên từ tỉnh ngoài trở lại học tập.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp tại địa phương tạo điều kiện, phối hợp với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tiếp nhận người học tới thực tập, học thực hành tại doanh nghiệp; xem xét có chính sách hỗ trợ người học trong quá trình thực hành, thực tập tại doanh nghiệp.

Tin cùng chuyên mục