• Ưu đãi thuế, phí đối với xe ô tô điện, Bộ Tài chính kiến nghị sửa đổi nhiều văn bản luật

  Ưu đãi thuế, phí đối với xe ô tô điện, Bộ Tài chính kiến nghị sửa đổi nhiều văn bản luật

  ANTD.VN - Bộ Tài chính mới đây đã có công văn gửi Bộ Công Thương, Bộ Tư pháp, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Giao thông Vận tải và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam về đề xuất của Vinfast liên quan chính sách ưu đãi thuế tiêu thụ đặc biệt và phí trước bạ đối với xe ô tô điện.

 • Ưu đãi thuế cho xăng sinh học

  Ưu đãi thuế cho xăng sinh học

  ANTĐ - Đây là đề xuất vừa được Bộ Tài chính đưa ra nhằm hỗ trợ doanh nghiệp giảm chi phí trong giai đoạn đầu tiêu thụ mặt hàng này. 

 • Châu Phi và Trung Đông là thị trường xuất khẩu hấp dẫn

  Châu Phi và Trung Đông là thị trường xuất khẩu hấp dẫn

  ANTĐ - Nhận định trên được ông Phạm Trung Nghĩa - Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường châu Phi, Tây Á, Nam Á (Bộ Công Thương) đưa ra tại Hội thảo: “Những cơ hội và thách thức đối với thị trường châu Phi-Trung Đông” tổ chức sáng 25-6. 

 • Doanh nghiệp vẫn còn khổ

  Doanh nghiệp vẫn còn khổ

  ANTĐ - Dự báo, tình hình kinh tế năm 2014 có thể khá hơn hoặc có khả năng kém đi, tùy thuộc vào chính sách và sự điều hành kinh tế, nhất là đối với khu vực doanh nghiệp. Đó là nhận định được đưa ra tại hội thảo “Triển vọng kinh tế và tầm nhìn chính sách năm 2014”.

 • Khó tận dụng ưu đãi thuế

  Khó tận dụng ưu đãi thuế

  ANTĐ - Đó là chia sẻ của ông Thân Đức Việt- Giám đốc điều hành Tổng công ty May 10 tại hội thảo “Ảnh hưởng của các Hiệp định thương mại tự do đối với doanh nghiệp Việt Nam” do Phòng Công nghiệp và thương mại Việt Nam (VCCI) tổ chức ngày 4-12. 

 • Các "đại gia" khó khăn hay "né" thuế

  Các "đại gia" khó khăn hay "né" thuế

  ANTĐ - Theo con số chính thức được ngành thuế Hà Nội báo cáo Tổng thu ngân sách địa phương năm 2013 của Hà Nội dự kiến giảm 11.824 tỷ đồng, trong đó cấp TP giảm 10.900 tỷ đồng; cấp quận, huyện, thị xã giảm 924 tỷ đồng. Còn theo Bộ Tài chính, dự tính sẽ hụt thu khoảng 60.000 tỷ đồng trong năm 2013. Tình hình thu chi ngân sách khá hạn hẹp nhưng vẫn chưa thu hồi được những khoản tiền thuế lên tới hàng nghìn tỷ đồng đang “nằm” ở nhiều đơn vị khi có tới 40 địa phương chưa đạt tiến độ thu theo yêu cầu. Trong số này có các trọng điểm thu và từng là những “điểm sáng” về thu ngân sách như: Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương. Đây cũng là những địa phương có nguồn thu và nguồn chi lớn bằng nhiều địa phương khác cộng lại.

 • 5 năm Việt Nam gia nhập WTO: Bộc lộ những điểm yếu

  5 năm Việt Nam gia nhập WTO: Bộc lộ những điểm yếu

  ANTĐ - “Việt Nam đã và sẽ ở đâu trong quá trình hội nhập?” là câu hỏi các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia kinh tế đặt ra khi nhìn lại chặng đường 5 năm nước ta gia nhập WTO. Thành tựu cũng có, nhưng những điểm yếu bộc lộ nhiều là câu trả lời của các chuyên gia.