Ca sĩ Phương Thanh:

“Ước cả Argentina và Đức cùng… đoạt cúp”

  • 01/07/2014 07:55
  • 0 bình luận
  • Trần Quang Huy (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Mặc dù đang tất bật cho những dự án âm nhạc và phim ảnh nhưng ca sĩ Phương Thanh vẫn cố gắng thu xếp thời gian để theo dõi World Cup.
“Ước cả Argentina và Đức cùng… đoạt cúp” ảnh 1

- PV: Trong giới nghệ sĩ ai cũng biết ca sĩ Phương Thanh rất mê bóng đá?

- Ca sĩ Phương Thanh: Từ bé đến giờ tôi vẫn luôn mê bóng đá. Tính nết của tôi hồi nhỏ giống hệt con trai. Mỗi khi thấy bác và ba ngồi xem đá bóng tôi cũng chạy ra xem, mặc dù lúc đó chưa hiểu gì về nó. Lớn lên một chút, vào khoảng cuối năm cấp 2, tôi bắt đầu có một chút am hiểu về bóng đá và cảm thấy rất thích môn thể thao vua này. Vào thời đó, tôi còn tham gia đội tuyển bóng đá nữ của trường. Còn bây giờ, mặc dù đam mê nhưng đã bị phân tán, phần vì công việc, phần vì còn gia đình, con cái.

- Nếu bây giờ cho chị tham gia bóng đá, chị có đá được nữa không?

- Yêu thì vẫn yêu lắm, nhưng đá thì sợ không đủ sức khỏe. Nhưng đâu có phải đá được bóng thì mới có thể yêu được bóng đá. Hiện giờ tôi còn làm “bà bầu” của đội bóng nghệ sỹ TP.HCM.

- Chị có theo dõi thường xuyên các trận đấu tại World Cup năm nay không?

 - Tôi xem cũng khá nhiều, nhưng chủ yếu là những trận lúc nửa đêm, vì khi đó tôi mới đi diễn về.

 - Chị thấy ấn tượng nhất với đội tuyển nào trong mùa World Cup năm nay?

- Trong những đội bóng tham gia World Cup năm nay có 2 đội mà tôi rất yêu thích là Đức và Argentina nên tôi cố gắng sắp xếp công việc để theo dõi những trận đấu mà hai đội này thi đấu. Và trận tôi ấn tượng nhất kể từ đầu giải đến giờ là trận đấu tại vòng 2 diễn ra giữa đội tuyển Đức và đội tuyển Bồ Đào Nha. Đội tuyển Đức thi đấu trong trận đấu đó quá tuyệt vời mặc dù phải gặp một đội bóng cũng được đánh giá rất cao. Tôi thấy chiến thắng của đội Đức trước đội Bồ Đào Nha là minh chứng cho sức mạnh của đội tuyển Đức khi tham gia World Cup năm nay.

- Nếu Đức và Argentina đối đầu nhau, chị sẽ cổ vũ cho đội tuyển nào?

- Nói ra thì hơi buồn cười nhưng chắc lúc đó tôi sẽ cổ vũ cho cả hai. Quan điểm của tôi khi thích một đội bóng, tôi cổ vũ không phải để ăn thua. Tôi xem đá bóng để thưởng thức nghệ thuật của bóng đá, kỹ thuật của cầu thủ và những bàn thắng đẹp. 

- Theo dõi World Cup năm nay chị thấy đội bóng nào có khả năng vô địch nhất?

- Như tôi đã chia sẻ, tôi thích lối đá của cả đội Đức và đội Argentina. Lối đá của họ thật nhanh, kỹ thuật… Phải nói là “tốc độ” đi  bóng và những đường chuyền vào khung thành như đặt của họ làm tôi rất thích. Nếu phải chọn thì tôi thích Đức vô địch… Nhưng tôi thấy Argentina có khả năng vô địch nhiều hơn vì những gì họ đã thể hiện từ đầu giải đến giờ và cả “sự may mắn “nữa. Ước gì cả hai đội có thể vô địch World Cup năm nay nhỉ, điều đó thật tuyệt vời! (cười lớn).

- Xin cảm ơn chị!

Tin cùng chuyên mục