Ứng xử có văn hóa với nhân dân là kỹ năng quan trọng đối với mỗi cán bộ, chiến sỹ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  “Chúng tôi luôn xác định điều quan trọng đối với từng cán bộ, chiến sỹ, đó là không chỉ vững về chuyên môn, mà còn phải hết sức linh hoạt, khéo léo, cầu thị trong tiếp xúc với nhân dân, thể hiện được văn hóa của người chiến sỹ Công an nhân dân”, Trung tá Đinh Tuấn Thành – Trưởng Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội chia sẻ.
Hội nghị - tọa đàm chủ đề văn hóa ửng xử với nhân dân với sự tham gia của gần 200 cán bộ, chiến sỹ Công an quận Thanh Xuân

Hội nghị - tọa đàm chủ đề văn hóa ửng xử với nhân dân với sự tham gia của gần 200 cán bộ, chiến sỹ Công an quận Thanh Xuân

Chủ trương đó của Đảng ủy – Ban chỉ huy Công an quận Thanh Xuân được cụ thể hóa bằng hội nghị - tọa đàm chuyên đề về văn hóa ứng xử của cán bộ công chức, viên chức, tổ chức ngày 24-9, với sự tham dự của hơn 150 cán bộ, chiến sỹ. Đáng chú ý, những nội dung của hội nghị - tọa đàm do đại diện lãnh đạo Vụ Truyền thông và giáo dục (thuộc Tổng cục Dân số, Bộ Y tế), sẽ được ghi lại và phổ biến, chia sẻ đến 100% cán bộ, chiến sỹ Công an quận.

Chia sẻ thêm về ý nghĩa, vai trò hết sức quan trọng của văn hóa ứng xử đối với mỗi cán bộ, chiến sỹ khi tiếp xúc với nhân dân, Trung tá Đinh Tuấn Thành nhấn mạnh truyền thống 23 năm phát triển và trưởng thành của Công an quận, với ngày đầu thành lập chỉ có hơn 300 cán bộ chiến sỹ, tới nay đã có hơn 800 cán bộ chiến sỹ đang công tác. “Chặng đường hơn 20 năm đã qua, Công an quận đã 5 lần được Đảng, Nhà nước, Chính phủ tặng thưởng Huân chương Chiến công; 10 năm được Bộ Công an và UBND thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua và danh hiệu Đơn vị quyết thắng. Đảng bộ Công an quận liên tục được Quận ủy Thanh Xuân công nhận trong sạch, vững mạnh, cùng nhiều bằng khen, giấy khen của UBND thành phố, Giám đốc CATP…Những kết quả, sự ghi nhận ấy đến từ sự thống nhất của tập thể, nỗ lực của từng cán bộ, chiến sỹ, và không thể thiếu là nhận thức – ý thức luôn tự sửa, tự soi, hướng đến nhân dân và vì nhân dân phục vụ”, chỉ huy Công an quận Thanh Xuân khẳng định.

Trong xu thế phát triển của giai đoạn hiện nay, càng đòi hỏi hơn nữa ở người chiến sỹ Công an sự bản lĩnh, chuyên nghiệp về công tác chuyên môn, và tính văn hóa, nhân văn trong giao tiếp, ứng xử, giúp đỡ nhân dân. Chính vì vậy, hội nghị - tọa đàm mà ban chỉ huy Công an quận Thanh Xuân tổ chức đặt ra mục tiêu cụ thể: nâng cao hơn nữa về văn hóa ứng xử; trang bị thêm cho cán bộ, chiến sỹ kỹ năng mềm trong giao tiếp, trong giải quyết công việc, đảm bảo thân thiện với nhân dân, giữ nghiêm kỷ cương, pháp luật, kỷ cương, điều lệnh Công an nhân dân và thành công hơn trong công tác, cuộc sống.

“Đang và sẽ có những chuyên đề, hội nghị, tọa đàm giúp khẳng định, nâng cao hơn nữa hình ảnh, uy tín người chiến sỹ Công an đối với người dân được Công an quận tổ chức trong thời gian tới. Và thật đơn giản, cụ thể, hiệu quả của các chuyên đề, hội nghị ấy sẽ được phản ánh rõ nét qua chất lượng công tác chuyên môn, cũng như sự hài lòng về lực lượng Công an, từ phía người dân”, Trung tá Đinh Tuấn Thành nêu rõ.