Ủng hộ nạn nhân vụ cháy tại quận Thanh Xuân: Sẽ phân bổ nguồn hỗ trợ minh bạch, kịp thời, đúng đối tượng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương khẳng định, sẽ phối hợp với các ngành chức năng của thành phố và quận Thanh Xuân đề xuất phương án sử dụng, phân bổ nguồn hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân công khai, minh bạch, kịp thời, đúng đối tượng và đảm bảo đúng quy định, có sự đồng bộ trên địa bàn toàn Thành phố.

Ngày 18/9, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã trực tiếp tới địa bàn phường Khương Đình, quận Thanh Xuân để kiểm tra công tác tiếp nhận hỗ trợ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại số 37 ngõ 29/70 phố Khương Hạ; động viên lực lượng cán bộ MTTQ và các đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn phường tham gia khắc phục hậu quả của vụ cháy.

Sau khi nghe đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Khương Đình báo cáo về công tác tiếp nhận hỗ trợ đối với nạn nhân vụ cháy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã chia sẻ với những mất mát của nhân dân khu dân cư số 8, phường Khương Đình.

Bà Nguyễn Lan Hương cũng ghi nhận công tác tiếp nhận hỗ trợ tại phường được tổ chức nghiêm túc, công khai, bài bản.

Xúc động trước sự tham gia nhiệt tình, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và tình nguyện viên, đồng chí biểu dương những nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ MTTQ Việt Nam các cấp phường Khương Đình, lực lượng tình nguyện viên đã tích cực, không kể ngày đêm, tham gia phối hợp cùng cấp ủy Đảng, chính quyền tích cực khắc phục hậu quả vụ cháy sớm đưa cuộc sống của người dân vào ổn định.

Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố lưu ý trong thời gian tới, công tác tiếp nhận hỗ trợ, phân bổ của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường cần tiếp tục được bố trí khoa học hơn, đảm bảo tính minh bạch và đúng theo hướng dẫn.

Ghi nhận những kiến nghị của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, bà Nguyễn Lan Hương khẳng định sẽ phối hợp với các ngành chức năng của thành phố và quận Thanh Xuân đề xuất phương án sử dụng, phân bổ nguồn hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân công khai, minh bạch, kịp thời, đúng đối tượng và đảm bảo đúng quy định, có sự đồng bộ trên địa bàn toàn Thành phố.