Ủng hộ 105 triệu đồng tới người nhà chiến sỹ vụ rơi máy bay

ANTĐ - Sáng nay, 17-7, tại Hà Nội, Thiếu tướng Lê Việt Hòe, Phó Tư lệnh Quân chủng Phòng không- Không quân, đã tiếp nhận số tiền 105 triệu đồng do chủ đầu tư tổ hợp Discovery Complex (302 Cầu Giấy, Hà Nội) - Công ty CP Đầu tư thương mại và dịch vụ Cầu Giấy ủng hộ cho các chiến sỹ hy sinh và bị thương trong vụ rơi máy bay trực thăng hôm 7-7.

Bày tỏ sự xúc động trước tấm gương hy sinh anh dũng của các chiến sỹ, ông Nguyễn Thành Đính, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư thương mại và dịch vụ Cầu Giấy – cũng là một cựu chiến binh - cho biết, vô cùng khâm phục hành động dũng cảm của phi công Hoàng Lại Long và tổ lái khi đã cố gắng điều khiển máy bay ra khỏi khu dân cư, chấp nhận hy sinh để bảo vệ nhân dân.

Chia sẻ một phần khó khăn với gia đình, thân nhân các chiến sỹ khi các anh không còn nữa, ban giám đốc công ty đã quyết định ủng hộ gia đình mỗi chiến sỹ 5 triệu đồng như một sự tri ân với các anh. Từ nhiều năm nay, công ty luôn quan tâm tới hoạt động đền ơn đáp nghĩa, đặc biệt là đối với các đồng chí thương binh, gia đình liệt sỹ.

Cảm ơn sự ủng hộ của Công ty CP Đầu tư thương mại và dịch vụ Cầu Giấy đối với thân nhân, gia đình chiến sỹ gặp nạn, Thiếu tướng Lê Việt Hòe cho biết, Quân chủng sẽ cử cán bộ trao tận tay gia đình 21 chiến sỹ món quà tình nghĩa này.

Ủng hộ 105 triệu đồng tới người nhà chiến sỹ vụ rơi máy bay ảnh 1

Cộng đồng chia sẻ sự mất mát với thân nhân gia đình các chiến sỹ

Theo Thiếu tướng Lê Việt Hòe, đến ngày 15-7, việc an táng cho 18 chiến sỹ hy sinh đã hoàn tất. Với ba chiến sỹ bị thương đang điều trị tại Viện Bỏng quốc gia, các thầy thuốc tiếp tục tập trung mọi phương tiện, thiết bị tốt nhất để tận tình cứu chữa.

Về chính sách với với gia đình, thân nhân các chiến sỹ, Thiếu tướng Lê Việt Hòe cho biết, Quân chủng cùng các đơn vị liên quan đã và đang tìm mọi cách để hỗ trợ, cả về tạo công ăn, việc làm cho thân nhân các liệt sỹ hay bố trí nhà ở, đất ở cho các gia đình khó khăn. Thiếu tướng Lê Việt Hòe nói: “Chăm lo tốt đối với gia đình, thân nhân chiến sỹ là trách nhiệm, nghĩa vụ. Chúng tôi sẽ thường xuyên thăm hỏi, động viên và hỗ trợ khi gia đình có khó khăn hoặc dịp lễ, Tết”.

Thiếu tướng Lê Việt Hòe cũng cho biết, sau khi thực hiện kiểm tra toàn diện phương tiện, trang thiết bị, hiện nay, công tác huấn luyện bay của tất cả các đơn vị trong toàn Quân chủng vẫn triển khai bình thường, đúng kế hoạch. Trong những ngày, công tác cứu hộ, cứu nạn trên biển với ngư dân vẫn được thực hiện.