Ứng dụng công nghệ số giảm thủ tục cho bệnh nhân

ANTD.VN -Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) đã chính thức khởi động dự án cung cấp và triển khai Hệ thống quản lý thông tin cho Bệnh viện quốc tế Hoa Lâm và ngày 17-11.

Hệ thống khi đi vào hoạt động sẽ giúp bệnh nhân giảm thủ tục hành chính; công khai minh bạch chi phí khám chữa bệnh; bệnh nhân có thể truy cập và xem được các kết quả xét nghiệm. Nhờ hệ thống, bệnh viện sẽ quản lý toàn bộ hoạt động thông suốt từ trên xuống dưới; tối ưu hóa quy trình quản lý ngành dọc; giám sát được hoạt động chuyên môn, nhanh chóng truy xuất thông tin cho bệnh nhân.

Ứng dụng công nghệ số giảm thủ tục cho bệnh nhân ảnh 1

Lễ khởi động dự án hệ thống quản lý thông tin bệnh viện

Với 3 nội dung: quản lý bệnh viện FPT.eHospital; tài chính kế toán FPT.eAccount; nhân sự tiền lương. Tổng thời gian triển khai dự kiến là 12 tháng. Bằng kinh nghiệm và năng lực triển khai cũng như sự am hiểu nghiệp vụ y tế, FPT IS đã vượt qua nhiều nhà thầu quốc tế đến từ các nước như  New Zealand, Singapore để trở thành nhà cung cấp hệ thống quản lý thông tin cho Bệnh viện Hoa Lâm.

Bệnh viện quốc tế Hoa Lâm do Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Hoa Lâm xây dựng và quản lý. Bệnh viện có tổng vốn đầu tư gần 1.500 tỉ đồng (100% vốn trong nước). Bệnh viện quốc tế Hoa Lâm có diện tích xây dựng hơn 35.000m2, cao 10 tầng nằm trong khuôn viên của khu y tế kỹ thuật cao của TPHCM. Bệnh viện có quy mô 351 giường, tập trung vào các chuyên khoa: Tim mạch, Chấn thương chỉnh hình, Thần kinh và Nội tiết. Dự kiến trong quý IV năm 2017, bệnh viện sẽ đi vào hoạt động.

Ứng dụng công nghệ số giảm thủ tục cho bệnh nhân ảnh 2

Ông Nguyễn Tuấn Hùng, Phó tổng giám đốc FPT IS phát biểu tại buổi lễ

Ông Trương Vĩnh Long – Giám đốc điều hành Y khoa tập đoàn Hoa Lâm kiêm Tổng giám đốc bệnh viện Quốc Tế Hoa Lâm cho biết: “Bệnh viện Quốc Tế Hoa Lâm là một bệnh viện đa trung tâm chuyên khoa kỹ thuật cao.  Vì vậy chúng tôi quyết định lựa chọn triển khai phần mềm FPT.eHospital - một phần mềm bệnh viện của Việt Nam, bởi sản phẩm này hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu mà chúng tôi đề ra”.

Ông Nguyễn Tuấn Hùng, Phó tổng giám đốc FPT IS nhấn mạnh: “FPT IS luôn mong muốn ứng dụng CNTT vào lĩnh vực y tế, nhằm góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, góp phần giảm tải cho các bệnh viện hiện nay.”.

Trước đó, FPT IS đã cung cấp và triển khai thành công Hệ thống quản lý bệnh viện cho một thành viên khác của Hoa Lam – Shangri-la là Bệnh viện quốc tế Thành Đô (nay là Bệnh viện quốc tế CITY).