Ứng cử viên Tổng thống Pháp bị tấn công khi mở màn vận động tranh cử

  • 06/12/2021 15:17
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  Ứng cử viên Tổng thống Pháp bị tấn công khi bị một người lao vào ghì cổ bất chấp hàng rào an ninh bảo vệ vây quanh. Sự việc xảy ra ngay trong buổi vận động tranh cử lớn đầu tiên của ông Eric Zemmour.
Ứng cử viên Tổng thống Pháp bị tấn công chớp nhoáng tới nỗi đội an ninh không kịp trở tay

Ứng cử viên Tổng thống theo tư tưởng cực hữu của Pháp Eric Zemmour đã bị một người xuyên qua vòng vây an ninh túm cổ ông ghì xuống ngay khi bước vào sân khấu cuộc vận động tranh cử.

Sự việc xảy ra ở ngoại ô Villepinte của Paris vào ngày 5-12. Lực lượng an ninh bảo vệ ông Zemmour nhanh chóng bắt giữ người này, giao anh ta cho cảnh sát.

Kênh truyền hình BFM của Pháp đưa tin, người đàn ông này đã bị bắt giữ vì nghi ngờ có “hành vi bạo lực được tính toán trước”. Được biết, người này đã có tiền án tiền sự.

Có vẻ như không hề nao núng trước vụ việc, ông Zemmour đã tiến lên sân khấu, phát biểu trước đám đông 12.000 người mặc dù ông đã bị thương ở cổ tay.

Ứng cử viên Tổng thống Pháp bị tấn công khi mở màn vận động tranh cử ảnh 1

Ông Eric Zemmour là chính trị gia có tư tưởng cực hữu

Tại cuộc vận động tranh cử này, ứng viên Tổng thống Zemmour, nổi tiếng với lập trường chống người nhập cư, cũng tuyên bố sẽ rút Pháp khỏi NATO. Chính trị gia này còn cam kết sẽ bảo vệ các doanh nghiệp Pháp khỏi các tập đoàn của Mỹ và Trung Quốc, loại bỏ việc giảng dạy “hòa nhập" với người nhập cư.

Tuy nhiên, sự kiện cũng làm nổ ra đụng độ bạo lực giữa những người ủng hộ ông Zemmour và các nhà hoạt động chống phân biệt chủng tộc.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục