Ukraine 'ra giá': Cho ngoại giao Nga bầu cử, thì Nga phải nói 'không" với Crimea

  • 11/09/2016 11:29
  • 0 bình luận
  • Thảo Chi
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Ngoại giao Ukraine vừa “ra giá” với phía Nga rằng, họ sẽ cho phép bầu cử Duma Quốc gia Nga tại các cơ quan ngoại giao Nga đóng trên đất Ukraine, với điều kiện Moscow phải hủy bỏ bầu cử ở Crimea.

Ukraine 'ra giá': Cho ngoại giao Nga bầu cử, thì Nga phải nói 'không" với Crimea ảnh 1Lãnh đạo Ukraine tiếp tục chơi bài "rắn" với Nga

Theo Bộ Ngoại giao Ukraine, bên cạnh điều kiện hủy bỏ bầu cử nói trên, họ cũng yêu cầu Nga phải loại khỏi danh sách những gương mặt đại diện đến từ Crimea.

Được biết, bộ này đã thông báo với phía Nga về cả việc không cho bầu cử ở Crimea cũng như tại các cơ quan đại diện ngoại giao Nga ở Ukraine, trừ khi Moscow đáp ứng yêu cầu.

Theo Bộ trưởng Ngoại giao Nga Pavel Klimkin, nếu Nga thực hiện bầu cử tại Crimea thì đó là hành vi vi phạm pháp luật Ukraine và không thể chấp nhận được.

Trong khi đó, phía Nga tỏ ra coi thường và thách thức lời “ra giá” trên. Họ coi những tuyên bố mới của Ukraine là “đòn” chống Nga, không phù hợp với luật pháp quốc tế.

Nếu các khúc mắc không được giải quyết, sẽ có khoảng 80.000 người Nga đang sống tại Ukraine không được thực hiện quyền bầu cử Duma Quốc gia của mình.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục