Ukraine phản đối chuyến thăm của nghị sĩ Nga tới Donbass

  • 05/11/2019 21:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Bộ Ngoại giao Ukraine ngày 5-11 đã lên tiếng phản đối chuyến thăm của nghị sĩ Duma quốc gia Nga, đại diện cho đảng Tổ quốc, ông Alexei Zhuravlev tới vùng Lugansk ở Donbass.

Ukraine phản đối chuyến thăm của nghị sĩ Nga tới Donbass ảnh 1

Bộ Ngoại giao Ukraine

"Chúng tôi lên tiếng phản đối mạnh mẽ về chuyến thăm bất hợp pháp của một đại diện cơ quan lập pháp Nga đến lãnh thổ Ukraine tạm thời bị chiếm đóng ở khu vực Lugansk. Hoạt động này đã vi phạm các quy tắc vượt biên giới nhà nước Ukraine", Bộ Ngoại giao Ukraine ra thông báo ngày 5-11.

Bộ này đã mô tả chuyến đi của ông Zhuravlev đến Donbass là "một sự vi phạm thô bạo đối với chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của nhà nước Ukraine", và tuyên bố sẽ kiểm tra xem nhà lập pháp có đến thăm Zolotoye hay không.

Kiev đồng thời cũng đã yêu cầu Moscow xác nhận chuyến thăm của nghị sĩ Nga và làm rõ mục đích chuyến thăm Donbass của người này.

Bộ Ngoại giao Ukraine đồng thời lưu ý rằng, ông Zhuravlev đã bị cấm đến thăm Ukraine kể từ ngày 21 - 6 - 2018 theo lệnh trừng phạt của Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine.

Truyền thông Kiev trước đó đưa tin cho biết, nghị sĩ Duma quốc gia Nga, đại diện cho đảng Tổ quốc, ông Alexei Zhuravlev đã đến thăm Zolotoye ở khu vực Lugansk, nơi không được kiểm soát bởi Kiev ở Donbass, và công bố những bức ảnh chụp nhà lập pháp hiện diện ở đó.

Hiện Nga chưa có phản hồi gì liên quan đến thông tin trên.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục