Ukraine không kích tòa nhà chính quyền Lugansk làm 5 người thiệt mạng

  • 03/06/2014 08:53
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 2-6, Không quân Ukraine đã không kích vào tòa nhà chính quyền thành phố miền đông Lugansk, làm ít nhất năm người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Theo phóng viên RIA Novosti có mặt tại hiện trường, một ngọn lửa lớn đã bùng phát trong tòa nhà trụ sở chính quyền sau khi các máy bay chiến đấu của Không quân Ukraine tấn công. Khói đen nghi ngút đã bốc lên từ cửa sổ của tầng 4.

Những người bị thương đang được đưa ra khỏi tòa nhà, có ít nhất 6 chiếc xe cứu thương đã được đưa tới hiện trường sẵn sàng cấp cứu nạn nhân. Một người ủng hộ liên bang hóa vừa rời khỏi tòa nhà cho biết, có "nhiều người chết và bị thương bên trong tòa nhà."

Trước đó, đã có những thông báo cho rằng nhiều máy bay quân sự đã xuất hiện trên bầu trời thành phố này, tiếp theo là những tiếng súng hạng nặng ở trung tâm thành phố. Vụ tấn công này đã làm cho dân thường hoảng sợ.

Ukraine không kích tòa nhà chính quyền Lugansk làm 5 người thiệt mạng ảnh 1
Trụ sở tòa nhà chính quyền Lugansk sau khi bị tấn công


Cùng ngày, người đứng đầu nước Cộng hòa Nhân dân Lugansk Valery Bolotov đã ra lệnh nội trong hai ngày tới, các nhà máy, xí nghiệp phải chuẩn bị sẵn sàng để sử dụng làm nơi tránh bom.

Ngoài ra, trang website của nước Cộng hòa Nhân dân Lugansk đã đăng danh sách những địa điểm trú ẩn cho dân cư Lugansk. Chính quyền đã khuyến nghị sử dụng các tầng hầm, tầng trệt của các xí nghiệp, bệnh viện, các trung tâm giáo dục ngoại khóa, các công trình phòng thủ và các cơ quan công chính làm nơi trú ẩn. Trong danh sách có tổng cộng 68 địa điểm được công bố có thể làm nơi trú ẩn an toàn.

Trước đó, lực lượng tự vệ Lugansk đã bắt đầu di tản thường dân ra khỏi khu vực dân cư ở ngoại ô thành phố, nơi đang diễn ra các cuộc giao tranh kéo dài nhiều giờ giữa lực lượng tự vệ địa phương với lực lượng biên phòng trung thành với chính quyền Kiev thân phương Tây. Theo ông Bolotov, sau các cuộc giao tranh này, 15 lính biên phòng đã đầu hàng lực lượng tự vệ.

Theo RIA

Tin cùng chuyên mục