Ukraine không đồng ý mức bồi thường của Iran dành cho nạn nhân vụ rơi máy bay

  • 04/02/2020 16:27
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky ngày 2-2 cho hay, nước này không đồng ý với mức bồi thường mà Iran đưa ra cho các gia đình người Ukraine thiệt mạng trong vụ rơi máy bay gần Tehran hồi tháng trước.

Ukraine không đồng ý mức bồi thường của Iran dành cho nạn nhân vụ rơi máy bay ảnh 1

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky

Phát biểu trên truyền hình Ukraine, Tổng thống Vladimir Zelensky cho biết, Iran đã đề nghị trả 80.000 USD cho mỗi gia đình có người thân thiệt mạng trong vụ việc. Tuy nhiên, mức bồi thường này quá thấp, và Ukraine sẽ thúc giục Iran đưa ra mức bồi thường lớn hơn. 

“Khi vợ của người quá cố nói rằng, chồng cô là trụ cột duy nhất, cô không có việc làm và con của họ phải vào viện thì số tiền 80.000 USD là không đủ. Tất nhiên, mạng sống con người không thể đo được bằng bất kỳ khoản tiền nào, nhưng chúng tôi sẽ thúc giục mức bồi thường cao hơn”, ông Zelensky nói.

Theo Tổng thống Zelensky, nhà nước Ukraine sẽ cố gắng hỗ trợ gia đình những người bị nạn ở mức độ cao nhất. Ngoài ra, các gia đình cũng sẽ được nhận tiền bồi thường từ hãng hàng không có máy bay bị rơi thông qua các công ty bảo hiểm.

Nhà lãnh đạo Kiev cho biết thêm, Ukraine sẽ đưa vụ việc ra tòa án quốc tế, đồng thời nói rằng, Ukraine vẫn đang chờ Iran bàn giao các hộp đen của chiếc máy bay bị rơi.

Chiếc máy bay của hãng hàng không quốc tế Ukraine đã bị tên lửa bắn trúng vào ngày 8-1-2020, khi đang trên đường rời khỏi Tehran để đến Kiev. Iran thừa nhận lực lượng của họ đã bắn rơi máy bay do nhầm lẫn dù ban đầu phủ nhận có liên quan đến vụ việc. Tất cả 176 người trên máy bay, trong đó có 11 người Ukraine, đã thiệt mạng. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục