Ukraine giới thiệu súng trường tấn công Malyuk mới

  • 30/09/2016 15:46
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Súng trường tấn công tự động Malyuk vừa chính thức được Ukraine trình làng tại triển lãm quốc phòng quốc tế tại Baku, Azerbaijan. Đây là loại súng được xây dựng theo thiết kế bullpup theo mẫu AK-74. 

Malyuk được phát triển bởi công ty Interproinvest và đang được sản xuất bởi SE “Krasilov Aggregate Plant”. Theo giám đốc của SE “Krasilov Aggregate Plant”, ông Volodymy Flidermoyz, khoảng 200 chiếc Malyuk đã được bàn giao cho lực lượng vũ trang Ukraine.

Malyuk có thiết kế kiểu bullpup, tức là toàn bộ phần khóa nòng và hộp đạn đều được lắp phía sau cò súng. Loại súng này nặng 3,8 kg khi chưa mang theo đạn và có 3 thanh ray Picatinny để trang bị các phụ kiện như kính ngắm, giá đỡ 3 chân.

Ukraine giới thiệu súng trường tấn công Malyuk mới ảnh 1

Súng trường Malyuk mới của Ukraine

Súng có chiều dài chỉ 710mm và có thể sử dụng các loại đạn 5,45/7,62 x 39 mm hoặc 5,56 x 45 mm. Nó có tầm bắn hiệu quả 500m, tốc độ bắn 600 viên/phút và có thể sử dụng băng đạn 30 đến 45 viên.

Băng đạn được lắp ở vị trí vô cùng thuận lợi cho mọi tư thế bắn. Theo công bố của nhà sản xuất, độ giật khi bắn liên thanh của Maluk đã giảm 50% so với các khẩu súng trường Kalashnikov khác, cho phép người lính có thể thao tác dễ dàng chỉ bằng một tay. Súng cũng có thể được sử dụng dễ dàng bởi cả người thuận tay phải lẫn tay trái.

Theo AR

Tin cùng chuyên mục