Ukraine chuẩn bị thử nghiệm các hệ thống tên lửa ở khu vực Odessa

  • 04/04/2019 15:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Stepan Poltorak ngày 3-4 cho biết, hai hệ thống tên lửa sẽ được thử nghiệm tại khu vực Odessa thuộc lãnh thổ nước này trong tương lai gần.

Ukraine chuẩn bị thử nghiệm các hệ thống tên lửa ở khu vực Odessa ảnh 1

Một vụ phóng thử thành công loại tên lửa hành trình mới có tên “Neptun” của Ukraine

"Hai hệ thống tên lửa sẽ được thử nghiệm ở khu vực Odessa. Các cuộc thử nghiệm này sẽ tăng cường hiệu quả cho lực lượng vũ trang Ukraine trong việc bảo vệ các khu vực ven biển cũng như bờ biển", cơ quan báo chí của chính phủ Ukraine dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng nước này, ông Stepan Poltorak khẳng định.

Trong một diễn biến khác, tại buổi họp báo hôm 3-4 về vấn đề ở Đông Ukraine, phát ngôn viên Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn (UNHCR) Shabiya Mantu cho biết, các khu vực Đông Ukraine vẫn là nơi bị gài mìn nhiều nhất thế giới tại thời điểm này, đe dọa cuộc sống hơn 2 triệu người.

"Ở các khu vực phía Đông Ukraine, mìn hạn chế sự đi lại và đe dọa nghiêm trọng đến dân thường. Bom mìn sẽ ngăn chặn sự khôi phục hoàn toàn cơ sở hạ tầng, nông nghiệp, tiếp cận tự do các trường học và các tổ chức y tế", bà Mantu nói.

Theo UNHCR, chính phủ, các tổ chức nhân đạo và các bên tham gia xung đột cần mở rộng hoạt động rà phá bom mìn ở Ukraine.

Ngoài ra, Ukraine đứng ở vị trí thứ 3 sau Afghanistan và Syria về số nạn nhân các vụ nổ mìn.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục