Ukraine cắt giảm nghiên cứu khoa học, dành tiền cho sản xuất vũ khí

  • 10/07/2014 08:09
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 9-7, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tuyên bố, ông sẽ cắt giảm các chương trình nghiên cứu khoa học “vô bổ” để dành tiền tài trợ cho việc sản xuất máy bay không người lái và vũ khí chính xác.

Ông Poroshenko cho biết trong một tuyên bố trên website của văn phòng tổng thống rằng: “Sẽ không có sự đầu tư hàng tỷ hryvnia tiền của nhân dân, của người đóng thuế vào các chương trình nghiên cứu vô bổ, được sử dụng như một công cụ để ăn cắp”.

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, tuyên bố trên được đưa ra sau cuộc gặp với đại diện của thành phố Sloviansk. Trong tuyên bố, ông Poroshenko cho rằng, kinh phí từ những chương trình vô bổ "chẳng cần cho ai” từ nay sẽ chuyển hướng sang nâng cao khối lượng sản xuất vũ khí cho binh sĩ.

Ukraine cắt giảm nghiên cứu khoa học, dành tiền cho sản xuất vũ khí ảnh 1
Tổng thống Petro Poroshenko thăm một địa điểm đóng quân của quân đội Ukraine ở gần Slaviansk hôm 8-7-2014


“Việc sản xuất của Ukraine sẽ tập trung vào chế tạo các hệ thống vũ khí chính xác, máy bay không người lái của Ukraine và tất cả những thứ mà quân đội Ukraine cần, từ áo chống đạn cho đến thiết bị camera ảnh nhiệt,” ông nói.

Ông Poroshenko cho biết thêm rằng, những kinh nghiệm mà quân nhân và lực lượng an ninh quốc gia Ukraine trong việc chiến đấu chống lại các lực lượng tự vệ ở miền đông sẽ được sử dụng khi đưa ra những quyết định sản xuất vũ khí.

Hiện tại, Mỹ là nước đang tích cực giúp đỡ Ukraine trong lĩnh vực đảm bảo an ninh.

Theo Russia Today

Tin cùng chuyên mục