• Cựu Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh không thừa nhận động cơ tư lợi

  Cựu Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh không thừa nhận động cơ tư lợi

  ANTD.VN -  Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) Bộ Công an vừa kết thúc điều tra và chuyển bản kết luận cùng hồ sơ đề nghị Viện KSND tối cao truy tố bị can Trần Vĩnh Tuyến, Lê Tấn Hùng và 14 bị can trong vụ án “Tham ô tài sản”; “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản gây thất thoát lãng phí”; “Thiếu trách nhiệm” xảy ra tại Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn (Sagri).

 • Nối dài “Yêu thương và chia sẻ”

  Nối dài “Yêu thương và chia sẻ”

  ANTĐ - Tiếp nối năm 2014, năm thứ hai Việt Nam tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20-3) với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ”. 

 • Bộ Công Thương đang điều tra vụ dầu ăn bẩn

  Bộ Công Thương đang điều tra vụ dầu ăn bẩn

  ANTĐ - Theo ông Nguyễn Phú Cường - Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học - Công nghệ (Bộ Công Thương), Bộ đang rà soát lại hồ sơ vụ việc dầu ăn bẩn. “Vụ việc này khá phức tạp nên phải điều tra cẩn thận. Nếu doanh nghiệp phía Việt Nam có vi phạm thì sẽ bị xử lý” - ông Nguyễn Phú Cường nói.

 • Kiến nghị phục hồi chùa Hội Sơn

  Kiến nghị phục hồi chùa Hội Sơn

  ANTĐ - UBND TPHCM vừa có văn bản gửi Bộ Văn Hóa - Thể thao và Du lịch phê duyệt chủ trương lập dự án phục hồi di tích kiến trúc nghệ thuật quốc gia chùa Hội Sơn (quận 9) nhằm phục vụ nhân dân và Phật tử. 

 • Nhà đầu tư đề nghị lập đường dây nóng

  Nhà đầu tư đề nghị lập đường dây nóng

  ANTĐ - Ngày 16-5, ông Lê Mạnh Hà, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đã đến thăm các doanh nghiệp tại các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn bị thiệt hại do một số đối tượng quá khích tràn vào đập phá vừa qua. Tại buổi làm việc, các doanh nghiệp đều mong muốn các lực lượng chức năng có phản ứng nhanh nếu xảy ra sự cố. Các nhà đầu tư cũng đề nghị thiết lập đường dây nóng để có thể nhanh chóng thông báo và yêu cầu trợ giúp khi có việc bất thường. 

 • Hàng trăm khiếm khuyết trên tàu cánh ngầm

  Hàng trăm khiếm khuyết trên tàu cánh ngầm

  ANTĐ - Sau 1 tháng kiểm tra 10 tàu cánh ngầm hoạt động tuyến TP.HCM - Vũng Tàu, Đoàn kiểm tra Bộ GTVT kết luận, còn hàng trăm khiếm khuyết kỹ thuật ở 8 tàu cần được khắc phục triệt để.

 • TP.HCM: Trông xe miễn phí cho khách đi xe buýt

  TP.HCM: Trông xe miễn phí cho khách đi xe buýt

  ANTĐ - Để đạt được mục tiêu thu hút 650 triệu lượt người đi xe buýt trong năm nay, UBND TP.HCM đã chấp thuận chủ trương cho phép Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM tổ chức thực hiện thí điểm giữ xe 2 bánh miễn phí cho hành khách đi xe buýt. 

 • Bất ổn về thủ tục, VFF hoãn Đại hội

  Bất ổn về thủ tục, VFF hoãn Đại hội

  ANTĐ - Đại hội Liên đoàn Bóng đá Việt Nam nhiệm kỳ VII, dự kiến diễn ra vào ngày mai 14-2, sẽ phải dời sang một thời điểm khác do vấn đề đăng ký ứng viên lãnh đạo chủ chốt chưa hoàn tất.

 • Sáng thêm truyền thống nhân ái, thương người như thể thương thân

  Sáng thêm truyền thống nhân ái, thương người như thể thương thân

  ANTĐ - Ngày 5-2, đại diện chính quyền nhân dân TP.HCM đã đến tận nơi trao Thư khen của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Bằng khen của UBND TP.HCM cho gia đình ông bà Ngô Văn Hồng, trú tại Ấp Bà Nghĩa, xã Tân Chánh, huyện Cần Đước, tỉnh Long An và gia đình ông bà Trần Văn Có, trú tại Ấp 5, xã Bình Xuân, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang vì đã dũng cảm cứu hàng chục người gặp nạn trong vụ cháy tàu cánh ngầm Vina Express - SG 3837 vào ngày 20-1 trên sông Sài Gòn. 

 • Dư luận chờ đợi những biện pháp kiên quyết của các cơ quan bảo vệ pháp luật

  Dư luận chờ đợi những biện pháp kiên quyết của các cơ quan bảo vệ pháp luật

  ANTĐ - Như tin đã đưa, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, ngày 15-11-2013, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Tổng cục Cảnh sát  - Bộ Công an) đã có Văn bản số 1613/CV-C64-P2, yêu cầu lãnh đạo ĐH Hùng Vương cử cán bộ có thẩm quyền và người có liên quan mang con dấu của nhà trường đến giao nộp tại trụ sở Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội ở TP.HCM vào lúc 9h sáng ngày 22-11-2013. Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội nêu rõ: “Nếu sau thời hạn trên, những cán bộ có liên quan đến việc quản lý, sử dụng con dấu không mang con dấu đến nộp, cơ quan Công an sẽ tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật”.

 • Không chịu bàn giao dấu, lối thoát nào cho ĐH Hùng Vương?

  Không chịu bàn giao dấu, lối thoát nào cho ĐH Hùng Vương?

  ANTĐ - Những ngày giữa tháng 11-2013, có thể sẽ là những ngày cay đắng nhất trong lịch sử giáo dục đại học Việt Nam, khi mà 1.563 sinh viên trường ĐH Hùng Vương phải chuyển sang 4 trường đại học khác để thi năm cuối và bảo vệ khóa luận tốt nghiệp đại học. Đứng trước quyền lợi của 1.563 con người, Bộ GD-ĐT đã phải đồng ý với đề xuất của UBND TP.HCM bỏ qua một số quy chế do chính mình xây dựng để áp dụng “luật con người”, tạo điều kiện cho các em kết thúc khóa học quan trọng nhất đời người. 

 • Ngăn chặn ngay hành vi ngang nhiên vi phạm xả thải ra môi trường

  Ngăn chặn ngay hành vi ngang nhiên vi phạm xả thải ra môi trường

  ANTĐ - Đi vào hoạt động nhiều năm nay, nhưng công ty Haprosimex Thăng Long, chuyên về lĩnh vực nhuộm, tẩy vải, có địa chỉ tại Phú Diễn, Từ Liêm, Hà Nội lại không có hệ thống xử lý nước thải theo quy định… Tuy đã bị kiểm tra, xử lý nhiều lần nhưng công ty này vẫn chưa chấp hành với rất nhiều lý do… Vụ việc này nhắc chúng ta nhớ đến 10 lần bị bắt quả tang xả thải ra môi trường của công ty cổ phần thuộc da Hào Dương. Phải mất đến chừng ấy lần vi phạm, UBND TPHCM mới có biện pháp mạnh tay, đình chỉ hoạt động sai phạm của công ty này để xử lý theo quy định của pháp luật.