Xe+

Uber nhận khoản đầu tư khủng từ "gã nhà giàu" Saudi Arabia

  • 02/06/2016 10:13
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Quỹ Đầu tư Công (PIF) của Saudi Arabia đã quyết định đầu tư tới 3,5 tỷ USD vào công ty mạng giao thông trực tuyến Uber Technologies Inc. đóng trụ sở tại California (Mỹ). Đây là công ty vận hành Uber - ứng dụng di động đang làm mưa làm gió suốt thời gian qua trên thị trường xe chở khách vì giá rẻ và tiện lợi.

Uber nhận khoản đầu tư khủng từ "gã nhà giàu" Saudi Arabia ảnh 1

Uber được đánh giá là công ty có tầm nhìn và luôn hướng tới những cơ hội mới

“Tôi nghĩ rằng đó là một khoản đầu tư có ngụ ý mà chúng tôi hướng tới cho đất nước. Tức là đặt tiền của mình vào một doanh nghiệp có tầm nhìn xa”, Công chúa Reema Bandar al-Saud, thành viên hội đồng tư vấn chính sách toàn cầu của Uber chia sẻ.

Được biết, khoản đầu tư trên không gắn với bất kỳ thỏa thuận mở rộng dịch vụ Uber nào ở Saudi Arabia, song Giám đốc quản lý PIF Yasir Al Rumayyan sẽ gia nhập ban quản trị Uber sau vụ đầu tư.

Hiện nay, Uber đang hoạt động tại 5 thành phố ở Saudi Arabia và hiện diện ở gần 70 quốc gia trên khắp thế giới.

Tới cuối năm 2015, Uber đã cung cấp hơn 1 tỷ lượt di chuyển trên khắp toàn cầu, nhưng công ty này không chỉ dừng lại ở đó. Họ vẫn tiếp tục tìm kiếm những cơ hội kinh doanh mới, trong bối cảnh tình hình cạnh tranh ngày càng tăng lên giữa các lái xe và hành khách, khi những dịch vụ “đi chung xe” ngày càng phổ biến hơn.

Theo The Financial Times, Uber đã thu hút được hơn 10 tỷ USD từ các nhà đầu tư bên ngoài.

Theo The Financial Times

Tin cùng chuyên mục