UAV do thám Mỹ lại bị phát hiện lượn lờ gần Crimea

  • 10/03/2018 21:52
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Một máy bay không người lái của Mỹ vừa bị phát hiện đang do thám gần bán đảo Crimea và thậm chí tiến sát vùng chiến sự Donbass của Ukraine.

Theo cơ quan theo dõi không lưu CivlilAir, chiếc UAV RQ-4 Global Hawk đã bay gần vùng chiến sự miền đông Ukraine trước khi tiến sát bờ biển Sevastopol chỉ 30km vào hôm 9-3.

Chiếc máy bay này được cho là đã cất cánh từ căn cứ quân sự Signoella của NATO ở vùng Sicily, Italia.

Các cuộc tuần tra bằng máy bay có và không có người lái của Mỹ và NATO đã trở nên thường xuyên ở khu vực không phận quốc tế, gần lãnh thổ Nga. Rất nhiều trường hợp đã dẫn đến tình trạng Nga phải triển khai chiến đấu cơ đến cảnh báo các máy bay lạ.

UAV do thám Mỹ lại bị phát hiện lượn lờ gần Crimea ảnh 1

Máy bay do thám Mỹ nhiều lần bị phát hiện gần lãnh thổ Nga

Vào hồi tháng 1, một chiếc Su-27 của Nga đã chặn máy bay do thám EP-3 Aries của Mỹ trên biển Đen. Sau đó, Lầu Năm Góc đã chỉ trích hành động này của Nga là thiếu chuyên nghiệp và kém an toàn khi có thời điểm 2 phi cơ chỉ cách nhau vào mét.

Vào hồi tháng 12-2017, một tiêm kích F-16 của NATO còn áp sát chuyên cơ chở Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tại biển Baltics. Ngay sau đó, tiêm kích Su-27 hộ tống máy bay Nga đã nhanh chóng xua đuổi chiếc F-16 bằng cách cho thấy nó đang được trang bị tên lửa không đối không.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục