U23 Việt Nam thắng trận đầu tiên dưới thời HLV Troussier

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Chiều 14-3, ĐT U23 Việt Nam có trận đấu đầu tiên dưới thời HLV Philippe Troussier, thắng giao hữu CLB Phú Thọ 2-1 trên SVĐ Việt Trì.

Do mới tập trung và đang trong quá trình hoàn thiện đội hình nên U23 Việt Nam chỉ chọn CLB Phú Thọ đá giao hữu, nhằm chuẩn bị cho Doha Cup 2023 ở Qatar.

Đây cũng là trận đấu đầu tiên của HLV Philippe Troussier kể từ khi lên nắm quyền ở đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam.

U23 Việt Nam thắng trận đầu tiên dưới thời HLV Troussier ảnh 1

HLV Troussier đang tích cực làm việc cùng U23 Việt Nam

Trận đấu diễn ra "kín", không có CĐV và báo chí cũng không được tác nghiệp. Với tính chất giao hữu, HLV Troussier trao cơ hội ra sân cho hầu hết các cầu thủ.

Trận đấu diễn ra 3 hiệp, mỗi hiệp 30 phút. Nhà cầm quân người Pháp sử dụng 3 đội hình khác nhau để thử nghiệm lối chơi cũng như đánh giá năng lực các học trò. Trước một đối thủ yếu hơn, kết quả U23 Việt Nam giành chiến thắng 2-1 nhờ các pha lập công của Phạm Văn Hữu và Trần Mạnh Quỳnh ở những phút cuối của hiệp thi đấu thứ 3.

Sau trận, HLV Troussier họp với toàn đội nhằm đánh giá tổng quan. Ông cũng chấm điểm từng cầu thủ để mỗi người rút ra bài học cho mình.

Sau trận giao hữu với CLB Phú Thọ, U23 Việt Nam trở lại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam tiếp tục tập luyện chuẩn bị cho giải giao hữu Doha Cup. Đây là giai đoạn HLV Troussier sẽ tiếp tục thanh lọc đội hình.

Theo lịch, U23 Việt Nam sẽ gặp U23 Iraq vào ngày 23-3 và gặp U23 UAE vào ngày 26-3 ở vòng bảng Doha Cup 2023.